Những điều mẹ cần biết về yến mạch

Yến mạch là gì? Yến mạch có tốt không? Ăn yến mạch có tác dụng gì mà tại sao nhiều người dùng thế? Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp mẹ giải đáp những thắc mắc trên!

1. Yến mạch có tốt cho bé không?

Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay. Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.

 

Yến mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé.
Loại ngũ cốc này là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.

 

Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp bé thông mình mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và ngừa ung thư.

2. Các loại yến mạch cho mẹ chọn

 

Những điều mẹ cần biết khi ăn yến mạch
Mẹ có thể mua yến mạch tại các cửa hàng hoặc siêu thị trên toàn quốc.
Yến mạch có thể được mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện dụng dành cho người nước ngoài. Nếu các mẹ vẫn bối rối vì có quá nhiều loại yến mạch, Bibo Mart xin gợi ý 4 loại chính sau đây:

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được (thường là ba phần nước một phần yến mạch). Thời gian nấu yến mạch nguyên hạt phải mất tới 50 phút

 

Những điều mẹ cần biết khi ăn yến mạch
Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Yến mạch nguyên hạt khi được cho vào máy thép chia 2,3 phần ta sẽ có yến mạch cắt nhỏ. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chin

Yến mạch cán (Rolled oats)

Khi yến mạch cắt nhỏ được hấp chín và lăn dẹt, ta sẽ có các hạt yến mạch cán. Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất. Yến mạch cán khác nhau về kích thước và độ dày. Yến mạch càng mỏng, thời gian nấu càng nhanh. Thông thường từ 5-15 phút. Mặc dù hướng dẫn nấu đã có trên bao bì nhưng mẹ cũng cần biết công thức cơ bản của yến mạch cán là 1 yến mạch: 2 nước.

 

Những điều mẹ cần biết khi ăn yến mạch
Yến mạch cán

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

Yến mạch “ăn liền” được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do đó mẹ hoàn toàn chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yến mạch “ăn liền” có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gia như đường, muối, hương liệu. Loại yến mạch này chỉ nên để cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi sử dụng.

 

Lưu ý nhỏ: Khi chọn mua yến mạch, mẹ nhớ đọc kỹ loại và nhãn hiệu được ghi trên bao bì nhé. Yến mạch phù hợp nhất cho trẻ ăn dặm là yến mạch cán nhỏ (Rolled Oats).

 

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu và đi mua, mẹ có thể lựa chọn các loại yến mạch trên cho bé tại Bibo Mart với chất lượng tốt nhất nhé!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ mục