Những lưu ý khi cắt tóc tại nhà cho bé yêu

ava
Ngày đăng: 18/08/2014 9:12

Đối với nhiều bé cắt tóc thật đáng sợ. Hãy trấn an bé là việc cắt tóc sẽ khiến bé trông xinh xắn hoặc thông minh hơn và nó chỉ diễn ra trong mấy phút thôi. Hãy lên kế hoạch và cho bé chọn thời điểm bé thích cắt tóc nhất. Dưới đây là một số lưu ý cho bố mẹ khi có kế hoạch cắt tóc cho bé tại nhà.

Khi nào là tốt nhất?

Có nhiều mẹ cho rằng nêncắt tócmáu (tóc gốc của bé mà chưa trải qua lần cắt nào) vào ngày đầy tháng để bé không ương ngạnh, bướng bỉnh sau này. Ngược lại, có người lại đưa ra quan điểm phải đợi đến khi thóp bé liền mới cắt để bé không bị lạnh đầu.

Thực tế, các mẹ cần dựa vào tốc độ mọc tóc của bé. Nếu sau khi cắt mà tóc bé mọc chậm thì sẽ không bảo vệ được da đầu. Còn khi tóc bé có tốc độ mọc nhanh thì bạn có thể chọn thời điểm sớm hơn.

Mặc dù bạn chưa có kinh nghiệm làm việc này nhưng để giúp bé có một mái tóc gọn gàng thì đừng ngần ngại nhé. Lựa chọn khoảng thời gian bé vui vẻ cười đùa trong ngày nhất để cùng làm đẹp cho con yêu.

Sử dụng những vật dụng nào?

· Một cặp kéo nhỏ. Nếu con của bạn là cháu trai thì có lẽ kéo tỉa hoặctông đơvì nó có nhiều tính năng để bạn lựa chọn.

· Một chai xịt nước để làm ướt tóc.

· Lược. Sử dụng loại lược nhỏ , mềm dành cho baby.

· Một chiếc khăn trên tay.

Ngoài ra thì bạn cần một người phụ trợ khác nữa nhé. Nhất là những bé thường hay khó chịu thì càng cần người giúp đỡ hơn vì bạn phải sử dụng hai tay để cắt nên không còn cách nào khác là phải cần thêm người để bế bé thôi.

Cách cắt tóc bé:

Bắt đầu từ tóc mái. Lúc mới bắt đầu cắt, bé còn dễ chịu nên bạn hãy tận dụng thời gian này để cắt tóc mái trước cho gọn gàng. Nếu bé vẫn thoải mái nằm im thì mới cắt tiếp hai bên đầu.

Đây thực sự là khoảnh khoắc thật đáng yêu của bé khi lần đầu tiên được cắt tóc. Do đó, đừng ngại khi quay video hoặc “chộp” ngay vài tấm hình dễ thương để đưa vào bộ album của bé nhé!

Lưu ý khi cắt tóc cho bé:

– Bạn nên chọn chỗ thông thoáng để kê ghế cắt tóc cho con, và đừng quên chuẩn bị một đoạn phim mà con thích cho bé xem trong khi cắt tóc, hoặc nhờ một người khác thổi bong bóng, có người nắm tay con và vỗ về…

– Tránh dùng từ mạnh như là “cắt”, vì có thể một số bé sẽ thấy sợ. Thay vào đó, bạn có thể dùng những cách nói nhẹ hơn như là “tỉa một chút”, “làm tóc đẹp cho con nha”…

– Trước khi cắt, bạn cần làm ướt tóc của con bằng cách cho bé gội đầu sơ qua, hoặc dùng bình xịt để xịt trên đầu con như là mưa. Nếu con bạn không chịu thì có thể chỉ cần nhúng ướt chiếc lược răng thưa và chải qua tóc con;

– Có sẵn kế hoạch trong đầu: bắt đầu từ đằng trước, sau đó vòng sang bên, và cuối cùng là ở phía sau đầu;

– Hãy cẩn thận với tóc mái nhé, đã có rất nhiều người phạm sai lầm với phần tóc này là cắt nó quá ngắn. Nếu tóc con xoăn thì khi khô, nó có thể ngắn hơn so với khi bạn cắt đến khoảng 2,5cm.

Mẹ có thể chọn mua dụng cụ cắt tóc tại nhà cho bé tạiđâynhé!

Theo Bibo Mart

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *