Những mẹo nhỏ giúp mẹ chăm bé hiệu quả hơn

quan_ta
Ngày đăng: 07/05/2015 3:36
Niềm hạnh phúc nhất của mẹ chính là nhìn bé khỏe mạnh, lớn khôn từng ngày. Mẹ luôn muốn dùng mọi thời gian trong ngày để ở bên bé và chứng kiến những khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé. Nhưng phải làm sao đây khi mẹ luôn phải bận rộn với hàng tá công việc từ thay tã, cho bé ăn, bé mặc, bé tắm…? Vì vậy Bibo Mart sẽ chia sẻ một số mẹo để mẹ có thể chăm bé hiệu quả hơn nhé!
1. Mẹ hãy cùng ngủ khi bé ngủ: Mẹ cũng cần nghỉ ngơi và quan trọng hơn là, mẹ có thể tận hưởng khoảng thời gian yên bình này cùng bé.
2. Mẹ hãy tắm cùng bé. Khi đó, nhớ chắc rằng bố bé đang ở gần đó để mẹ có thể giao bé cho bố và tận hưởng khoảng thời gian thư giãn đến tới phút cuối cùng.
3. Những em bé dưới 4 tháng tuổi rất cần quấn tã. Nó tái tạo lại cảm giác ấm áp mà các bé đã từng được tận hưởng trong tử cung của mẹ.
4. Hãy vặn nước chảy hoặc một loại tiếng ồn dễ chịu nào đó khi bé bị đau bụng. Điều này sẽ khiến bé bình tĩnh hơn.
5. Đặt một chiếc hộp đựng sẵn tã, thuốc và các vật dụng vệ sinh ngay cạnh giường trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian khi bé có những thay đổi vào ban đêm.
6. Mẹ luôn luôn cần có một cốc hoặc chai nước bên cạnh. Việc cho bé bú sẽ khiến mẹ thường xuyên thấy khát.
7. Bé của bạn cần rất nhiều sự chú ý, chăm sóc và tình yêu, và mẹ cũng vậy! Đôi khi hãy rời tay khỏi bé và để bố bé cùng các thành viên trong gia đình giúp đỡ mẹ chăm bé. Dù có thể đó chỉ là 30’ hay một giờ, mẹ cũng hoàn toàn có thể relax, xả stress hoặc…ngủ.
8. Trừ khi mẹ đang lo lắng về chất lượng nước mà mình đang sử dụng, việc rửa bình sữa trẻ em bằng xà phòng và nước nóng là việc hoàn toàn bảo đảm.
9. Hãy đặt bé vào địu khi mẹ làm việc quanh nhà. Nhớ chuyển động thật nhẹ nhàng nhé!
10. Cho một miếng dưa chuột lạnh đã gọt vỏ vào túi tập nhai, hoặc dùng một chiếc khăn lạnh để làm dịu việc sưng nướu của bé.
11. Đặt bé nằm trên ngực của mẹ. Việc làn da được tiếp xúc trực tiếp giúp bé được khuyến khích và có thêm động lực. Không những thế, điều này còn giúp tăng cường cơ cổ của bé.
12. Để thêm tã, khăn lau, thuốc mỡ và một bộ trang phục sạch sẽ ở một số nơi xung quanh nhà. Việc này sẽ giúp mẹ có thể làm mọi thứ nhanh chóng ở nơi mẹ và bé có mặt.
13. Đặt bé ngủ trong cũi của mình trong khi bé buồn ngủ và để cho bé rơi vào giấc ngủ một cách trọn vẹn nhất. Điều này sẽ tạo cho bé thói quen đi vào giấc ngủ mà không cần mẹ cố gắng ru bé ngủ mỗi đêm.
14. Nếu bé không chịu đi, hãy giữ phần dưới cánh tay bé. Khi đó, bé chỉ có thể cử động bàn chân trên sàn và dần dần bé sẽ thích chuyển động này.
Trên đây là những mẹo để mẹ chăm bé hiệu quả hơn. Mẹ có thể gửi mọi thắc mắc về chuyên mục Bạn hỏi – Bác sĩ trả lời của Bibo Mart nhé!
Theo Danviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150