Những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ bà bầu

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai rất quan trọng. Bởi nếu thực đơn ăn hàng ngày thiếu dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ bầu và em bé. Dưới đây là những thực phẩm gợi ý của BiBo Mart hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ bà bầu mà chế biến vô cùng dễ dàng.

 

Ngô – Thực phẩm có lợi cho sức khoẻ mẹ bầu

Ngô có chứa nhiều các dưỡng chất như: magiê, axit béo không bão hòa, protein dạng thô, tinh bột, … Trong đó, hạt ngô vàng rất giàu magiê giúp giãn mạch, có lợi cho đường ruột, nhuận tràng, ….
Ngô - thực phẩm có lợi cho sức khoẻ mẹ bầu
Ngô là thực phẩm có lợi cho sức khoẻ mẹ bầu
Ngô vàng rất giàu axit amin thiết yếu và glutamate. Thực phẩm có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất và loại trừ một số chất độc hại ra khỏi cơ thể thai phụ. Còn ngô đỏ lại chứa hàm lượng phong phú vitamin B2. Mẹ bầu ăn vào có thể làm giảm nguy cơ viêm lưỡi, loét miệng …
Hơn nữa, nước ngô hoặc trà ngô có tác dụng lợi tiểu, điều hòa huyết áp, tiêu chảy….
Ngoài ra, ngô còn được ví như một phương thuốc điều trị hội chứng tăng huyết áp và chứng khó tiêu trong thai kỳ.

Khoai lang – Thực phẩm thiết yếu cho sức khoẻ mẹ bầu

Khoai lang rất giàu tinh bột và các axit amin. Ngoài ra, các loại vitamin A, B, C và cellulose có trong khoai lang nhiều hơn so với trong gạo và bột mì. Hàm lượng sắt, canxi, khoáng chất của khoai lang cũng rất phong phú.
Khoai lang - thực phẩm thiết yếu cho sức khoẻ mẹ bầu
Khoai lang có rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu
Một nghiên cứu mới đây khẳng định khoai lang chứa các chất tương tự estrogen giúp bà bầu có làn da trắng sáng và mềm mại hơn. Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa một hợp chất có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và duy trì độ đàn hồi của động mạch.
Vì những lí do trên mà các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ sản khoa đánh giá rằng khoai lang là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu.

Gạo lức rất tốt cho sức khoẻ mẹ bầu

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, gạo lức rất tốt cho sức khoẻ mẹ bầu. Trong mỗi 100g gạo lức có chứa 3g protein; 1,2g chất béo; 20 mg kẽm; 15 mg magiê; 20 mg sắt; …. Các chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sức khỏe bà bầu và thai nhi trong suốt 9 tháng thai kỳ. Hơn nữa, ăn gạo lức còn không làm bà bầu béo phì hay tăng nhiều cân trong thời gian mang thai.

 

Gạo lức có lợi cho sức khoẻ mẹ bầu
Ăn gạo lức giúp cải thiện sức khoẻ mẹ bầu

 

>> Xem thêm:

Một số chú ý khi chế biến các thực phẩm có lợi cho sức khoẻ bà bầu

– Ăn ngô, gạo lức nguyên hạt tốt hơn loại đã qua chế biến.
– Tỉ lệ hợp lý giữa ngô, gạo lức nguyên hạt là 1 : 4. Chỉ cần bổ sung 3 – 4 lần/tuần các loại ngũ cốc nguyên hạt là vừa đủ.
– Ăn ngô, khoai lang, gạo lức có lợi cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng nhất định đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác vào cơ thể bà bầu.
Trên đây là những thực phẩm đáp ứng mọi tiêu chí ngon – bổ – rẻ, cực kì dễ tìm cho các thai phụ. Để có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc mẹ và bé hãy truy cập Cẩm nang BiBo Mart. Chúc các mẹ bầu có một hành trình mang thai an toàn, mạnh khỏe, hạnh phúc!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ mục