Sinh con da trắng bóc nhờ mẹ chăm ăn 6 món này

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, thông minh, xinh xắn và có làn da trắng mịn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn 9 tháng 10 ngày mang thai của mẹ là giai đoạn đặc biệt quan trọng để giúp hình thành về thể chất, trí tuệ và ngoại hình của bé. Để con da trắng sáng, mịn màng khi chào đời, mẹ chớ quên những thực phẩm này khi mang thai nhé!

 

Xem thêm: Mách mẹ những món ăn tốt cho bà bầu

1. Cà chua

 

Sinh con da trắng bóc nhờ mẹ chăm ăn 6 món này
Cà chua có chứa Lycopene có tác dụng làm giảm nếp nhăn, bảo vệ da giúp da mịn màng.

Cà chua thường được nhắc tới trong vấn đề chăm sóc và làm đẹp da. Trong cà chua có chứa Lycopene có tác dụng làm giảm nếp nhăn, bảo vệ da giúp da mịn màng. Người mẹ khi mang thai, làn da thường nhợt nhạt và yếu hơn bình thường. Vì vậy nếu thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp mẹ cải thiện làn da tốt hơn, mềm mại, mịn màng và căng tràn sức sống hơn, làm giảm các quầng thâm ở mắt. Hơn thế, em bé trong bụng cũng sẽ sở hữu một làn da sáng mịn khi chào đời.

2. Bông cải xanh

Vitamin A, C nổi tiếng với công dụng trong dưỡng da rất hiệu quả. Bông cải xanh ngoài việc làm tăng sức đề kháng, nó còn là nguồn cung cấp dồi dào Vitamin A, C và Carotenoids… giúp độ đàn hồi của da được cải thiện, làm trắng mịn và rất tốt cho thai nhi khi mẹ ăn vào.

3. Sữa

 

Sữa bầu Meiji Mama

Sữa được coi là “người đồng hành thân thiết” của tất cả mọi người. Đặc biệt là các bà mẹ mang thai. Uống sữa đều đặn mỗi ngày sẽ giúp mẹ cải thiện hoạt động của tế bào da, phòng ngừa lão hóa da. Con nhỏ khi chào đời sẽ có làn da trắng mịn và hơn thế, hệ xương của cả mẹ và bé đều chắc khỏe nhờ Canxi có trong sữa.

 

Xem thêm: Top 5 sữa cho bà bầu 3 tháng đầu tốt nhất 2023

4. Táo

 

Sinh con da trắng bóc nhờ mẹ chăm ăn 6 món này
Táo giúp mẹ bầu có làn da trắng mịn hơn, thai nhi cũng hồng hào và trắng sáng hơn.

Axit Malic có trong táo với hàm lượng rất cao sẽ tốt cho làn da của mẹ và nhất là cho thai nhi. Táo giúp mẹ bầu có làn da trắng mịn hơn nhờ tăng huyết sắc tố, thai nhi cũng hồng hào và trắng sáng hơn.

5. Cam

Cam là loại thực phẩm chứa Vitamin C cao, bảo vệ da khỏi các bức xạ và ánh sáng mặt trời. Đồng thời có khả năng ức chế quá trình hình thành của các hạt sắc tố khiến làn da trở nên trắng mịn và mềm mại. Cam còn có nhiều tác dụng cho chăm sóc sức khỏe, mẹ hãy ăn cam mỗi ngày mẹ nhé!

 

Xem thêm: Những loại trái cây mẹ bầu nên ăn để có thai kỳ khỏe mạnh

6. Cà rốt

 

Sinh con da trắng bóc nhờ mẹ chăm ăn 6 món này
Cà rốt có công dụng giúp làn da hồng hào, tươi sáng cho cả mẹ và thai nhi.

Cà rốt chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tăng cường tối ưu hệ miễn dịch cho mẹ. Cà rốt còn có công dụng duy trì chức năng bình thường của các mô và tế bào da, giữ và dưỡng ẩm cho da giúp da mềm mại. Đồng thời mang lại làn da hồng hào và tươi sáng cho cả mẹ và thai nhi.

 

Xem thêm: Mẹ bầu nhất định phải làm 6 việc này để con thông minh hơn người

Theo Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *