Sử dụng máy hút sữa loại nào thì phù hợp

Các sản phẩm máy hút sữa đã trở thành lựa chọn phổ biến của các bà mẹ trong việc duy trì nguồn sữa mẹ cho bé, thông qua việc kích thích sữa về, hút và bảo quản nguồn sữa mẹ… Với các công dụng tuyệt vời trên việc lựa chọn máy hút sữa nào phù hợp nhất đang là băn khoăn của các bà mẹ.

Bài viết dưới đây, nhãn hàng medela sẽ giúp các mẹ có những so sánh để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Máy hút sữa Medela đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện trên thế giới và được các chuyên gia sữa mẹ đánh giá cao. Máy hút sữa Medela có nhiều kiểu khác nhau: có thể dùng tại bệnh viện, tại gia đình hoặc dùng tại nơi làm việc rất thuận tiện. Trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa khác nhau, quan trọng là bạn nên chọn được một chiếc máy đáp ứng được các tính năng sau:

1. Điều chỉnh được áp lực hút – Không gây đau núm vú
2. Công nghệ 2 Phase Expression – Hút giống như trẻ bú, thư giãn cho mẹ
3. 100% chất liệu an toàn không có chất Bisphenol A – an toàn cho trẻ
Nguồn sữa có nhiều hay không phụ thuộc vào nguyên tắc cung cầu, nếu muốn có nhiều sữa, bạn phải thường xuyên kích thích việc tiết sữa bằng cách cho con bú hay hút sữa thừa ra. Càng được bú nhiều thì vú mẹ càng tạo ra nhiều sữa. Chìa khóa thành công là các bầu vú phải được hút hết sữa ra, nếu bầu vú đầy sữa không thoát ra được ngoài thì các tế bào tạo sữa sẽ tiết sữa ít đi dẫn đến mất sữa. Việc hút cả hai ngực đồng thời làm tăng mức kích thích tố prolactin và giúp tăng tiết sữa. Điều này rất quan trọng đối với các mẹ phải đi làm, bởi vì bà mẹ có thể bị thiếu sữa do không phải lúc nào cũng có con bên cạnh mình để bú, kích thích nguồn sữa. Nếu bạn dùng máy hút một bên thì hãy: hút hoán đổi giữa hai ngực nhiều lần.

Lựa chọn máy hút sữa Medela:

Khi nào thì nên dùng máy hút sữa đôi (điện/pin)

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi


Nếu bà mẹ có điều kiện, thì hiển nhiên máy hút sữa đôi hoặc máy hút sữa bệnh viện sẽ là một lựa chọn lý tưởng bởi vì máy hút đôi sẽ kích thích tuyến sữa tốt hơn máy hút một bên, giúp hút được nhiều sữa hơn với một hàm lượng năng lượng cao hơn đồng thời tiết kiệm thời gian hút xuống còn một nửa. Máy hút sữa đôi còn được chỉ định cho các mẹ:
– Mất sữa, ít sữa, núm vú tụt, phẳng;
– Con không bú mẹ, trẻ thiếu tháng, ốm, hở hàm ếch.

Khi nào thì nên dùng máy hút sữa một bên (điện/pin)

Dùng cho các mẹ có đủ lượng sữa nuôi con nhưng phải đi làm nên không cho con bú được thường xuyên hoặc các mẹ vì một lý do nào đó phải ngừng cho con bú trong một thời gian ngắn (núm vú đau, điều trị thuốc, đi công tác…).
Dùng máy một bên để vắt sữa ra các mẹ vẫn có đủ sữa cho con khi đi làm mà không sợ bị mất sữa.

Khi nào mẹ nên sử dụng máy hút sữa bằng tay

Dùng cho các mẹ cho con bú tốt, có lượng sữa dồi dào, ở nhà không phải đi làm, chỉ cần vắt sữa thỉnh thoảng hoặc khi căng tức.

Các mẹ có thể tìm mua các sản phẩm trên tại các cửa hàng trong hệ thống Bibo Mart
Đặt mua Online tại https://bibomart.com.vn
Tổng đài tư vấn hỗ trợ: 1800 6886 nhánh số 1

Đặt mua Online Hệ thống cửa hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *