Sự phát triển của trẻ tuần 45

45_1
Ngày đăng: 13/06/2019 3:49

Trẻ 11 tháng tuổi đã có những tiến bộ rõ rệt về phát âm và cách sử dụng từ. Bạn có thể khuyến khích kỹ năng ngôn ngữ của bé phát triển bằng cách trò chuyện nhiều hơn với bé.

Tuần này, bé yêu có gì mới?


Vừa mới qua mốc tròn 11 tháng, bé giờ đây đang nói những âm từ rõ ràng hơn và có thể sử dụng một số từ đúng nghĩa. Não của bé đang tiếp tục phát triển trong giai đoạn này khiến khả năng lập luận và phát biểu của bé phát triển theo.

Tương tác với bé bằng cách trò chuyện và khuyến khích con đáp lại sẽ kích thích sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy của trẻ

Bạn có thể khuyến khích sự quan tâm đến ngôn ngữ và khả năng nghe hiểu của bé bằng những cuộc trò chuyện hai chiều mà bạn đóng vai trò người mong muốn lắng nghe và đáp lại bé. Để rèn luyện kỹ năng ghi nhớ của các bé 11 tháng tuổi, hãy bày những trò chơi như ú òa.

Cuộc sống của mẹ: Kỷ luật trong cách dạy con

Ngay khi những bất đồng về vấn đề cơ bản của việc nuôi con như giờ ăn giấc ngủ của bé giữa bạn và bạn đời vừa kết thúc có thể là lúc bắt đầu những tranh cãi mới về những kỷ luật hay giới hạn trongcách dạy con.

Bạn và anh ấy có thể có những quan điểm và “phong cách” dạy con khác nhau. Việc chồng bạn đưa ra ý kiến mạnh mẽ nghĩa là anh ấy quan tâm tích cực và muốn đóng góp vào quá trình dạy con, điều này là đáng quý và cần tôn trọng, cảm kích quan điểm của nhau. Ý kiến của anh ấy về việc dạy con cũng đáng được cân nhắc như ý của bạn.

Nếu thật sự không đồng ý với một quy tắc hay phương pháp dạy con nào của anh ấy, tốt nhất hãy nói chuyện cởi mở thay vì chỉ trích, bới móc lẫn nhau hoặc chỉ âm thầm khó chịu. Trao đổi trực tiếp và cụ thể về điều bạn quan tâm, tránh phán xét ý kiến của chàng. Để kỷ luật được hiệu quả, cần phải kiên định và thống nhất.

Tốt hơn, hai bạn nên cùng tìm hiểu những vấn đề bất đồng, tham vấn chuyên gia hoặc đọc sách về ưu và nhược điểm của từng phương pháp dạy trẻ. Bạn có thể tìm thấy giải pháp hiệu quả hơn mà bạn chưa biết đến trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150