Glico là một trong những sản phẩm sữa Nhật được ưa chuộng tại Việt Nam. Chính vì vậy, nó luôn là chủ đề được các mẹ bỉm sữa bàn luận và hẳn vẫn sẽ có những thắc mắc về sản phẩm sữa bột Glico. Dưới đây Bibo Mart sẽ cùng mẹ trả lời những thắc mắc thường gặp nhất về sản phẩm sữa này nhé.
Sữa Glico có mấy loại? mấy số?
Sữa Glico hiện tại có 2 dòng sản phẩm là Glico Icreo số 0 và số 1. Trong đó, sữa Glico số 0 là sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh ( từ 0-12 tháng tuổi). Sữa Glico số 1 dành cho bé từ 1-3 tuổi.
Tại sao sữa có màu vàng đậm nhạt khác nhau ?
Trong sữa Glico Icreo có lượng Beta-carotene gấp 3-5 lần so với các hãng sữa Nhật khác giúp tăng sức đề kháng cho bé giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chất Beta- carotene này tạo ra màu sữa Glico Icreo có màu vàng giống như màu sữa non( sữa
đầu) của mẹ . Tuy nhiên bạn có thể gặp những lon sữa này có màu vàng đậm hơn lon sữa kia là do thức ăn theo mùa của con
bò mẹ. Vào mùa đông lượng thực phẩm màu xanh như cỏ khan hiếm thì bò có thể ăn ngô và những thực phầm màu vàng nên sữa vàng đậm hơn mùa khác.
Câu hỏi liên quan đến chất lượng sản phẩm
Sữa bị ẩm, vón cục?
Đặc trưng của sữa Glico Icreo nhìn thấy hạt to hơn các loại sữa khác, các hạt sữa bông bông xốp xốp ,đồng thời cũng Glico
Icreo có hàm lượng đạm béo, dinh dưỡng cao hơn các sản phẩm cùng loại khác nên khi nhìn bằng mắt thường thì cảm giác như là bị ẩm, thấy bông bông nghĩ là vón cục nhưng điều này liên quan đến kỹ thuật sản xuất ,là đặc trưng của sữa Glico chứ không liên quan đến chất lượng sữa.
Hơn nữa cũng cần phải hiểu rõ như thế nào là sản phẩm ẩm bình thường và như thế nào là ẩm không bình thường. Tất cả các loại thực phẩm dinh dưỡng cụ thể là sữa công thức thì đều có hàm lượng nước ( hay gọi là độ ẩm) trong sản phẩm cụ thể đối với Glico Iceo 0 thì thành phần nước là 2%/100g, Icreo1 là 2,5%/100g. Nếu độ ẩm này vượt quá 5% /100g thì các hạt sữa mới bị vón cứng lại. Trong quá trình dùng sản phẩm đã mở nắp lon sữa thì sẽ có sự tác động của không khí cũng như độ ẩm bên ngoài vào nên nhà sx khuyến khích dùng trong vòng 1tháng để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm và trong thời gian này độ ẩm sản phẩm cũng không thể gây vón nếu mỗi lần mở đóng nắp kín, để nơi thoáng mát…
Mọi lon sữa đều được sản xuất trên 1 quy trình khép kín dưới sự kiểm soát gắt gao qua nhiều khâu kiểm tra chéo và được
theo dõi bằng camera, robot .Sữa phải được kiểm nghiệm theo quy định của bộ y tế Nhật trước khi ra được bán tại NHật cũng như Việt Nam.
Câu hỏi liên quan đến thành phần sữa
Glico có iot không?
Sữa Glico có iot, tuy nhiên không phải là lượng iot được cho thêm vào trong quá trình sx sữa mà lượng iot tự nhiên đã có sẵn trong nguyên liệu chính là sữa bò vì thế nhà sx không ghi thành phần iot trên bao bì. Cũng cần phải giải thích kỹ với các mẹ iot là vi chất rất cần thiết cho sự phát triển của bé tuy nhiên theo các chuyên gia thì thừa hay thiếu iot đều nguy hiểm như nhau, đều gây bệnh bướu cổ hay bệnh liên quan đến tuyết giáp ( cường giáp)…Ngoài ra iot không chỉ có trong sữa công thức mà có cả trong sữa mẹ và ngay cả trong cơ thể em bé cũng có dự trữ iot từ bào thai đủ cho bé trong 6 tháng đầu sơ sinh. Hơn nữa còn có iot thiên nhiên từ nước mưa, nước biển… hay các thực phẩm ăn dặm cho bé như rong biển, suplo, mắm, muối, trứng, cá biển,rau ngót,cam,đậu,đỗ dưa chuột…
Glico có DHA không?
Glico Icreo có DHA tuy nhiên có sự khác biệt với các hãng sữa khác và đây chính là điều đặc biệt và yêu cầu kỹ thuật sx cao
hơn của Glico Icreo mà hiện giờ không có hãng sữa nào có. Các hãng sữa khác trong quá trình sx thường sẽ bỏ trực tiếp DHA vào sản phẩm ( thường là dầu cá làm bé khó hấp thu ,mà dầu cá thì rất tanh và làm sữa có mùi tanh và để giảm mùi tanh này họ lại cho thêm các chất tạo mùi thơm dậy để át mùi tanh ).
Glico lại bổ sung DHA cho bé theo cách khác đó là bổ sung dầu tía tô có chứa nhiều acid anpha –linoleic ( tiền tố DHA chất này khi vào cơ thể bé sẽ chuyển hóa tự nhiên thành DHA và được cơ thể hấp thu toàn bộ và dễ dàng nhất.
Cũng cần phải hiểu thêm bản chất DHA là chất béo tập trung nhiều ở vỏ não tác động đến phát triển trí não, tuy nhiên vì là chất béo thì đưa vào cơ thể quá nhiều bé cũng không hấp thụ được hết gây ra tình trạng oxy hóa có hại cho cơ thể. Vì vậy Glico Icreo tạo ra loại DHA mà bé có thể tự tổng hợp mà không gây hại.
>>> Xem thêm: Morinaga và Glico Sữa nào tốt hơn?
Bé uống Glico bị táo bón không?
Triệu chứng táo bón của trẻ là triệu chứng thường gặp. Nếu bé uống sữa nhiều, đi phân không có khó khăn gì thì dù 1~2 ngày bé không ị đi chăng nữa thì đó là nhịp độ của trẻ mà thôi. Tuy nhiên nếu các mẹ thấy các triệu chứng sau thì có thể bé đang bị
táo bón.
● Bé không ị nhiều hơn 3~5 ngày
● Lượng phân bé ị ra ít và cứng
● Bé trớ ngay sau khi uống sữa hoặc ăn bột/cháo/cơm
● Bé không uống sữa cũng không ăn bột/cháo/cơm
● Bé không buồn ngủ nhưng lại hay cáu gắt
● Bụng bé bị trướng
Từ 5 tháng trở đi cũng là lúc bé bắt đầu thời kỳ ăn dặm, tình trạng phân cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các bữa ăn. Vì vậy
các mẹ hãy bổ sung cho bé vi khuẩn axít lactic có trong sữa chua hoặc rau có nhiều chất xơ như các loại khoai hoặc rau xanh. Ngoài ra, khi bé bắt đầu có thể bò hoặc bắt đầu tập đi, việc tạo ra môi trường cho bé hoạt động một cách tích cực vào
ban ngày, khiến ruột của bé cử động cũng rất quan trọng. Với việc cơ thể bé hoạt động nhiều sẽ khiến bé đói bụng, tự nhiên bé sẽ ăn nhiều và lượng phân thải ra cũng sẽ tăng lên.
Vì sao đang dùng sữa khác khi chuyển sang Glico bị đi ngoài?
Với những bé có đường ruột nhạy cảm khi chuyển sữa đột ngột đều có thể bị rối loạn đường ruột tạm thời, tình trạng này không nặng và thường tự khỏi trong vòng 7 ngày.
Vì vậy để hạn chế tình trạng này khi mẹ đổi sữa mẹ nên thay đổi dần dần từ sữa đang uống sang sữa mới . Ví dụ cụ thể như sau:
Ngày 1 + 2 : 1 bình mới + 4 bình cũ ( có thể duy trì 1- 2 ngày
tùy mỗi bé )
Ngày 3+ 4: 2 bình mới + 3 bình cũ
Ngày 4+ 5: 3 bình mới + 2 bình cũ
Ngày 5+ 6: 4 bình mới + 1 bình cũ
Ngày 7: 5 bình mới
Câu hỏi liên quan đến phương pháp bảo quản sữa Glico
Vì sao nên giật bỏ hoàn toàn nắp thiếc sau khi mở nắp?
Trong quá trình thao tác pha sữa cho bé cần vệ sinh và lau khô tay sạch sẽ tuy nhiên vẫn có thể vô tình để lại vi khuẩn trên thìa….vì vậy khi mở nắp thiếc nên gỡ bỏ hoàn toàn và sau khi và sử dụng bỏ thìa đong sữa ra ngoài sau mỗi lần lấy sữa đong sữa bỏ thìa bên ngoài .
Vì bé ăn ít nên có thể pha đặc hơn để bé hấp thu được nhiều không?
Điều này không nên đặc biệt đối với những trẻ chưa ăn dặm hoặc dưới 9 tháng tuổi do trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu. Nếu mẹ pha quá loãng hoặc quá đặc sẽ phá vỡ sự cân bằng trong tỷ lệ dinh dưỡng cũng như môi trường trong đường ruột và cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của bé, có thể gây hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy.
Vì sao phải pha sữa Glico 0 ở nhiệt độ 70 độ C?
Mục đích khuyến cáo của nhà sx Glico Icreo nên pha sữa Glico Icreo 0 ở nhiệt độ 70 độ C là vì ở nhiệt độ này mới có thể diệt được các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập trong quá trình tiếp xúc với tay mẹ, trong môi trường khi thực hiện thao tác pha sữa cho bé nhằm bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của bé trong giai đoạn sơ sinh. Pha ở nhiệt độ này không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng của sữa Glico.
Mua sữa Glico ở đâu chính hãng giá rẻ nhất?
Bibo Mart là đại lý chuyên phân phối bán lẻ sữa Glico nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản. Sữa Glico được các mẹ đặc biệt tin tưởng và sử dụng sản phẩm lâu dài bởi hàng chính hãng giá ưu đãi nhất Việt Nam. Ngoài ra khi mua các sản phẩm sữa Glico tại đây khách hàng được hưởng hoàn toàn các chương trình khuyến mãi từ hãng sữa Glico. Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây.