Sữa PureLac – Trẻ tiêu hóa khỏe, tăng cường hấp thu

Cũng giống như các dòng sữa “ngoại” hiện nay, PureLac “thiết kế” thành phần dưỡng chất cân bằng và cần thiết cho một bữa ăn của trẻ. Điểm đột phá của dòng sữa cao cấp từ New Zealand này là không chỉ để trẻ ăn “đủ” mà còn bổ sung đồng thời chất béo OPO và lợi khuẩn Bifidobacterium. Hai dưỡng chất “vàng” này giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hấp thu tối đa dưỡng chất.

BAI 2 ANH 2

Chất béo OPO trong sữa PureLac giúp tăng cường hấp thu Canxi, chất béo

Vào năm 1995, một đơn vị dinh dưỡng của Hà Lan mang tên Bunge Loders Croklaan đã phát hiện ra một chất béo tự nhiên trong sữa mẹ. Chất béo này được cấu tạo bởi 2 axit béo Palmitic và Oleic (axit Oleic tìm thấy ở vị trí sn-1 và sn-3 của khung glycerol, còn axit Palmitic ở vị trí sn-2. Đây chính là chất béo OPO).

Chất béo cấu trúc OPO có 5 đặc điểm vượt trội:

Dễ hấp thu 

Với cấu trúc axit Oleic ở vị trí sn-1 và sn-3 của khung glycerol, còn axit Palmitic ở vị trí sn-2 nên trong quá trình tiêu hóa các enzyme tiêu hóa ở miệng, dạ dày, tuyến tụy dễ dàng chia cắt thành các phân tử axit oleic tự do và mono-palmitic siêu nhỏ nên trẻ dễ dàng hấp thu. Điều này vô cùng quan trọng đối với hệ tiêu hóa còn non yếu ở trẻ, góp phần để tiêu hóa khỏe mạnh.
Một số cấu trúc chất béo khác (ví dụ chất béo OPO trong dầu thực vật hay sữa động vật) khiến hệ tiêu hóa của trẻ khó hấp thu nên dễ xảy ra phản ứng “xà phòng hóa canxi”. Phản ứng này làm giảm khả năng hấp thu canxi, chất béo và có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị đầy bụng, táo bón. 

Tăng khả năng hấp thu canxi

Một nghiên cứu về chất béo OPO của Giáo sư nhi khoa Virgilio P. Carnielli (Bệnh viện Nhi khoa Sophia, Hà Lan) khẳng định chất béo này có khả năng hấp thụ canxi tốt. Kết quả của nghiên cứu cho thấy trong khi các trẻ dùng chất béo cấu trúc khác trong phân phát hiện cặn canxi thì những đứa trẻ sử dụng chất béo OPO lại không. 
Tăng hấp thu canxi sẽ hạn chế tình trạng thiếu canxi. Điều này giúp trẻ có điều kiện để phát triển chiều cao và chất lượng hệ xương khớp.

Hạn chế táo bón

Táo bón là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong số đó có thể kể đến là do phản ứng “xà phòng hóa canxi” trong quá trình tiêu hóa chất béo khó hấp thu. 
Năm 1996, Tiến sĩ Kennedy K (Viện Sức khỏe trẻ em, Anh) nghiên cứu chất béo OPO đã khẳng định do dễ hấp thu nên trẻ sử dụng chất béo OPO sẽ giúp đi phân, mềm, xốp và hạn chế nhanh chóng tình trạng táo bón. 

Tác động tích cực đến lợi khuẩn đường ruột

Một trong những lợi ích của chất béo OPO còn là những tác động tích cực đến lợi khuẩn đường ruột. Năm 2013, Tiến sĩ Yaron (Viện Công nghệ Technion, Israel) đã đưa kết quả nghiên cứu của mình đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ khẳng định trẻ được bổ sung chất béo OPO có lượng lợi khuẩn đường ruột (lactobacillus, bifidobacteria) trong phân cao hơn những đứa khác.

Duy trì lợi khuẩn đường ruột tốt sẽ là điều kiện “cần” để hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với trẻ bởi hệ vi sinh vật đường ruột đang trong quá trình phát triển. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp trẻ tăng cường hấp thu, cơ thể đủ dinh dưỡng, khỏe mạnh, đề kháng tốt và hạn chế biếng ăn.

Hạn chế đầy bụng, khó tiêu

Một lợi ích của chất béo OPO phải kể đến là giúp trẻ bớt đầy bụng, khó tiêu, khuấy khóc. Luận điểm này được Tiến sĩ Bar Yoseph (Viện Sức khỏe bà mẹ trẻ em, Israel) chứng minh qua nghiên cứu của mình.

Lợi khuẩn Bifidobacterium cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

BAI 2 ANH 3

Bifidobacterium không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dinh dưỡng mà còn tham gia tích cực vào việc kích thích miễn dịch tại ruột. Lợi khuẩn này hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiêu chảy cấp, chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, làm giảm tần suất mắc viêm ruột hoại tử và làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sinh non, đồng thời làm giảm các nguy cơ dị ứng,… 

Lợi khuẩn Bifidobacterium sẽ được tăng cường hiệu quả hoạt động khi được cung cấp thức ăn bởi các Prebiotic như các chất xơ FOS và GOS. Sữa PureLac bổ sung hệ dưỡng chất Synbiotics bao gồm lợi khuẩn Bifidobacterium và Prebiotic để trẻ tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt. Nhờ đó, PureLac giúp trẻ:

– Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp tiêu hóa ổn định và khỏe mạnh.
– Bifidobacterium sống nội sinh trong ruột già giúp bảo vệ niêm mạc ruột.
– Có khả năng tiết ra kháng sinh nội sinh giúp bảo vệ và phục hồi các vết thương trên thành ruột.
– Kích thích sản sinh các enzym tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, nhất là những thức ăn khó tiêu.
– Tăng cường hấp thu dưỡng chất.
– Giúp phân mềm, xốp, hạn chế táo bón.
– Ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa.
– Tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa bằng cách sản sinh ra mucin (tạo môi trường không thích hợp cho sự phát triển của các vi khuẩn có hại) và immunoglobulin A (IgA) nhận dạng và chống lại các tác nhân bên ngoài xâm nhập gây hại cho cơ thể.

PureLac kết hợp cả chất béo OPO và lợi khuẩn Bifidobacterium đem lại hiệu quả tối ưu giúp chị có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu dưỡng chất. Đây là tiền đề giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon bớt trằn trọc, phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *