Tại sao nên chọn bỉm phù hợp với giới tính cho bé

phuong-phap-tinh-sinh-con-trai-hay-con-gai-nam-2014-sinh-con-trai-con-gai_1
Ngày đăng: 21/04/2018 11:06

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu bỉm sản xuất bỉm tã cho bé trai riêng và bé gái riêng. Tại sao lại cần có sự phân chia như vậy? Sự khác nhau giữa 2 loại này là gì? Liệu mẹ có cần thiết chọn mua bỉm theo đúng giới tính của bé hay không? Mẹ cùng tham khảo thông tin trong bài viết này nhé.

Bỉm/tã bé trai với bé gái khác nhau thế nào?

Bỉm bé trai và bé gái khác nhau trước hết xuất phát từ việc đi tiểu khác nhau giữa bé trai và bé gái.

Bé trai thường đi tiểu có xu hướng ướt về phía trước vì vậy các loại bỉm dành riêng cho bé trai thường có thêm lớp lót phụ phía trước nhắm giúp cho việc thấm hút hiệu quả hơn, chống tràn bỉm tốt hơn.

Còn với bé gái, thường khi đi tiểu sẽ có xu hướng ướt ở giữa và phía sau. Vì vậy, bỉm dành cho bé gái thường có độ dày hơn ở 2 phần này cũng với mục đích chống tràn, đảm báo cho các bé gái luôn thoải mái vận động cũng như ngủ ngon.

Có thể thấy, bỉm dành cho bé trai và bé gái chủ yếu khác biệt nhau ở lớp chống tràn được đặt ở các vị trí khác nhau để đảm bảo cho việc thấm hút hiệu quả nhất.

Mẹ có cần thiết phải chọn bỉm cho bé theo đúng giới tính?

Mẹ tham khảo: cách chọn bỉm cho bé chuẩn không cần chỉnh

Hiện nay có khá nhiều hãng bỉm đã sản xuất dựa trên giới tính của bé nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều hãng gộp chung cả 2 giới tính lại. Vì vậy, mẹ không khỏi băn khoăn, liệu có cần thiết dùng bỉm theo giới tính của con hay không?

Có một cách để cho mẹ dễ hình dung nhất là việc bé đóng bỉm cũng như mẹ dùng băng vệ sinh hiện nay. Có loại dày, có loại mỏng, có loại dùng ban ngày, có loại dùng ban đêm mỗi loại đều có tính năng chống tràn phù hợp với từng thời điểm.

Chọn bỉm cho bé yêu cũng vậy. Thường các hãng đều tính toán phù hợp cho các bé nhưng nếu dùng bỉm dành riêng cho từng giới tính thì chắc chắn sẽ hiệu quả thấm hút và độ tiện lợi sẽ tăng lên rất nhiều. Bé sẽ thoải mái hơn khi được đóng bỉm theo đúng giới tính của mình.

Mẹ có thể tham khảo những thương hiệu bỉm tã có sản xuất dành riêng cho bé trai, bé gái như : Bỉm Moony, bỉm Goo.n, bỉm Huggies,… Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mà mẹ hãy lựa chọn loại bỉm phù hợp nhất với bé yêu của mình.

Mẹ có thể xem thêm thông tin về các loại bỉm tại: https://goo.gl/rbqHkE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *