Thói quen mẹ phải bỏ trước khi bầu bí

Chắc chắn trong chúng ta mỗi người đều có những thói quen khác nhau như thức khuya, nhâm nhi cà phê, sử dụng nước hoa… Những thói quen này là rất bình thường đối phụ nữ tuy nhiên nếu bạn đang có ý định sinh con thì cần đặc biệt chú ý. Những việc làm tưởng chừng đơn giản này có thể là thói xấu ảnh hưởng không tốt đến thai nhi đấy.
Để sinh được đứa con khỏe mạnh, chị em cần hạn chế ngay những việc sau trước khi có ý định mang bầu:
Trang điểm và dùng nước hoa quá nhiều
Thành phần trong nước hoa chủ yếu là mùi hương và hóa chất rất dễ dẫn đến dị ứng và có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình hình thành của thai nhi. Cũng tương tự như thế, việc trang điểm đậm và thường xuyên với những loại mỹ phẩm chứa chì cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của bé. Vì vậy, nếu mẹ thường xuyên có những thói quen này thì cần hạn chế nhé.
Thêm nữa, khi mới mang bầu chị em cũng thường dị ứng với mùi vị nên mẹ cần hạn chế cắm quá nhiều hoa nặng mùi thơm như hoa nhài, hoa thủy tiên, hoa mộc lan…
Việc trang điểm đậm và thường xuyên với những loại mỹ phẩm chứa chì cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của bé
Nhiệt độ phòng quá thấp – cao
Nhiệt độ phòng ở quá thấp hoặc cao đều ảnh hưởng đến khả năng đậu thai và sự hình thành thai nhi. Nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 18-24 độ C, độ ẩm trong phòng cần được duy trì là 40-50 % là tốt nhất. Nhiệt độ quá cao hay thấp còn gây ra sự thay đổi tâm lý khiến chị em khó chịu, mệt mỏi thậm chí trầm cảm. Tâm trạng không tốt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự rụng trứng, xuất tinh và ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.
Phòng kín
Mẹ phải cố gắng giữ cho phòng thông thoáng, có không khí lưu thông và phòng phải có cửa sổ. Ngoài ra, phòng ở cần duy trì có ánh sáng mặt trời để tránh sự phát triển của vi khuẩn ảnh hưởng để quá trình thụ thai và thai nhi phát triển.
Tránh ô nhiễm tiếng ồn
Sống ở gần đường lớn với tiếng ồn thường xuyên hoặc cạnh những nhà máy thường xuyên có tiếng ồn từ 70-80db có thể ảnh hưởng đến việc xuất tinh của nam giới. Bà mẹ sống ở khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn có thể gây ra sự chậm phát triển ở thai nhi.
Nuôi chó mèo
Nếu bị nhiễm ký sinh trùng toxoplasma ở phân chó mèo có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Thêm nữa, ký sinh trùng này còn gây dị tật thai nhi.
Ăn quá nhiều đồ ngọt
Hầu hết phụ nữ đều có thói quen ăn đồ ngọt, tuy nhiên ăn quá nhiều sẽ khiến mẹ tăng cân không kiểm soát, tăng nguy cơ béo phì và sâu răng, ảnh hưởng không tốt đến việc thụ thai và mang thai. Vì vậy ngay từ khi có ý định mang bầu, hãy từ bỏ thói quen này nhé.
Nhâm nhi thức uống có chứa caffein
Đó là các loại như cà phê, coca cola, trà, chocolate… Đây là các loại thức uống được khá nhiều người ưa chuộng. Nhiều mẹ vì sở thích đã không hạn chế mà uống một cách quá thường xuyên. Tuy nhiên để chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi mang thai thì bạn hãy loại bỏ sở thích này ra khỏi thực đơn của mình nhé.
Nguồn: Khampha.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.