Thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh mổ

bb_3
Ngày đăng: 07/08/2017 10:32

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì thế, mẹ cần thiết phải cho bé bú đủ tháng ngày để bé khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên, với các mẹ sinh mổ sữa thường khó về hơn so với các mẹ sinh thường. Một sốthực phẩm lợi sữadưới đây sẽ giúp cho các mẹ sinh mổ có lượng sữa về được nhiều hơn.

Cháo chân giò hạt sen

Kết quả hình ảnh

Cháo chân giò hạt sen được coi là thần dược giúp lượng sữa về dồi dào bởi các thành phần chất bổ có trong cháo. Giò heo bổ đường huyết, giàu vitamin A, B, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị khác như protein, lipid, các khoáng chất như sắt, canxi, photpho,… Chân giò có giá trị dinh dưỡng cao và cũng là thực phẩm lợi sữa quen thuộc được mọi người tin dùng.

Thịt bò giúp phục hồi sức khỏe cho mẹ sau sinh

Kết quả hình ảnh

Cơ thể mẹ sau sinh mất lượng máu khá lớn, vì thế, cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho bé. Thịt bò cung cấp nhiều đạm giúp mau lành vết mổ, phòng chống thiếu máu, thiếu sắt và thịt bò chính là lựa chọn hàng đầu. Đây còn là thực phẩm dễ chế biến dễ ăn dành cho mẹ và dễ dàng kéo sữa về cho mẹ

Cam quýt giàu vitamin C

Kết quả hình ảnh

Sau khi sinh, đặc biệt đối với những mẹ trải qua ca sinh mổ, mẹ rất cần thời gian hồi phục. Việc bổ sung vitamin C giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Cam và quýt là hai loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C mà mẹ dễ dàng tìm mua, sử dụng.

Bên cạnh vitamin C, hai loại quả này cũng chứa nhiều can-xi, là chất quan trọng trong việc hình thành xương và răng cho bé. Mẹ sau sinh ăn nhiều cam, quýt thì con sẽ được cung cấp vitamin C và can-xi thông qua nguồn sữa mẹ.

Ngoài ra, chất xơ trong quýt còn có tác dụng kích sữa mẹ về nhiều. Khi tuyến sữa bị tắc, lượng sữa của mẹ sẽ giảm bé không đủ sữa bú, thậm chí có thể gây nên tình trạng viêm tuyến sữa. Ăn quýt thường xuyên sẽ giúp mẹ tránh được tình trạng này.

Ngoài chế độ dinh dưỡng đầy đủ, mẹ phải giữ cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao phù hợp sẽ giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào và một cơ thể khỏe mạnh, nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Khi có chế độ dinh dưỡng khoa học, phong cách sống thông minh, mẹ sẽ không cần phải hỏi ăn gì để có nhiều sữa nữa. Khi ấy, cơ thể mẹ sẽ tự động sản xuất đủ sữa cho bé yêu mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *