Thức uống mát bổ mùa hè – Giải nhiệt với Trà tắc trân châu

Trà tắc là một món thức uống giải khát rất được nhiều người yêu thích vì vị chua và thơm của tắc rất hấp dẫn, nay biến tấu thêm một chút với topping uống kèm là trân châu mật ong, chắc chắn sẽ làm món đồ uống bình thường này thêm phần lạ miệng và thơm ngon hơn.

Làm trân châu

 

Trân châu mật ong

Cho 100gr bột năng vào tô, thêm 60ml nước sôi nóng vào, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều bột với nước, sau đó dùng tay nhồi bột đến khi bột vừa đủ mịn dẻo thì cho tiếp 30ml mật ong. Tiếp tục nhồi đến khi khối bột hòa quyện với mật ong. Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Thêm mật ong vào bột giúp vị trân châu thơm, ngậy hơn

Nước phải thật sôi thì nhồi bột mới mịn dẻo

Đun sôi nồi nước, cho bột trân châu vào luộc 20 phút đến khi viên trân châu nổi lên mặt, chín mềm. Sau đó vớt trân châu, ngâm vào tô nước lạnh 2 phút để trân châu không bị dính vào nhau. Tiếp theo cho trân châu vào nồi nhỏ, thêm 40gr đường vàng và 50ml mật ong. Nấu trân châu ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi trân châu có màu vàng nâu đẹp mắt và trân châu ngấm vị mật ong.

Khi chân trâu chín, vớt nhanh ra tô nước lạnh

Trân châu ngấm mật ong rất thơm và đẹp mắt

 

Chú ý: Thường xuyên dùng muỗng khuấy đều trân châu khi nấu để trân châu không bị dính đáy nồi, dễ bị cháy khét.

 

Làm mứt tắc

 

Mứt tắc

Tắc mua về rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng và bỏ hạt. Cho 100gr tắc đã cắt vào nồi nhỏ, thêm 50gr đường vàng. Để yên 30 phút cho đường tan. Sau đó bật bếp ở lửa nhỏ, sên mứt khoảng 20 phút đến khi mứt tắc cạn bớt nước, dẻo thơm thì tắt bếp.

Làm mứt tắc rất đơn giản

Mứt tắc sệt, lên màu đẹp mắt, thơm là đạt yêu cầu

Khi uống cho lần lượt 15gr mứt tắc, trân châu mật ong, thêm đá viên, 100ml nước trà đen và 10ml nước cốt tắc vào ly. Dùng muỗng khuấy đều lên là thưởng thức thôi nè. Mứt tắc các bạn làm sẵn bảo quản trong hủ kín, khi thèm là có để pha liền luôn. Trà mứt tắc có mùi thơm rất hấp dẫn, thêm trân châu mật ong ăn dẻo dai lạ miệng. Đừng bỏ lỡ món đồ uống siêu ngon này nhé.

Tèn ten, cùng thưởng thức thành quả

 

Mứt tắc và trân châu mật ong đã có vị ngọt nên không cần thêm đường. Thức uống giải khát dễ làm, mát cơ thể. Bắt tay vào làm trà tắc trân châu siêu hấp dẫn này thôi mẹ ơi!

Nguồn: Cooky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *