Thường xuyên cho trẻ ăn 4 loại cá này – con thông minh, ngoan khỏe

seafood-0758123_1
Ngày đăng: 13/04/2019 11:57

Cá là thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe, đặc biệt là trí não của trẻ. Cá chứa ít chất béo, nhiều chất đạm cũng như nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin. Vậy đâu là loại cá tốt nhất cho trẻ?

Trước hết, ăn cá giúp trẻ thông minh hơn là nhận định có cơ sở khoa học. Cá cũng chứa một lượng lớn DHA. DHA là là một chất giúp tăng cường phát triển tế bào não, tăng cường trí nhớ, bảo vệ thị lực, rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Đó chính là nguyên nhân nhiều mẹ tìm mua các loại sữa công thức chứa DHA. Hơn nữa, chất đạm cũng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin và chất dinh dưỡng khác trong cá rất dễ hấp thụ. Vì vậy, mẹ nên thường xuyên cho con ăn cá.

Dưới đây là 4 loại cá tốt nhất sự phát triển trí não của trẻ.

Mực

Mực là thực phẩm chứa giá trị dinh dưỡng cao như đạm, hơn nữa, hàm lượng chất béo trong mực thấp, chưa đến 1%. Cá mực cũng chứa nhiều DHA, cũng như vitamin A, D, E và một loạt các vitamin khác. Hơn nữa, mực ống là loại thực phẩm có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn các bé.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa cũng như lượng chất đạm cao hơn các loại cá khác một cách đáng kể. Ngoài ra, cá hồi còn chứa nhiều amino axit, khoáng chất, sắt, kali, canxi, phốt pho, magiê cũng như riboflavin, acid folic…rất tốt cho sức khỏe nói chung và sự phát triển não bộ nói riêng của bé.

Cá chép

Cá chép giàu chất đạm, vitamin A, B, canxi, magiê, kẽm, selen, đồng cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Thịt cá chép có vị ngọt tự nhiên, rất dễ ăn. Bạn có thể cho bé bắt đầu ăn cá chép khi bé được 8-9 tháng tuổi.

Cá trích

Cá trích là thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, vitamin A, axit béo không bão hòa cùng nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng khác như phốt pho, canxi, sắt, iốt. Cá trích cũng là loại thực phẩm dễ chế biến. Bạn có thể cho bé ăn cá trích 2 lần mỗi tuần.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Có thể mẹ quan tâm:

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150