Top 4 thực phẩm không nên cho bé ăn cùng với trứng vì có thể gây nguy hiểm

duong_1
Ngày đăng: 15/09/2017 8:59
Trẻ nhỏ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ song những sai lầm của người lớn có thể sẽ gây nguy hiểm cho bé.
Trứng giàu giá trị dinh dưỡng song nếu kết hợp với một số thực phẩm có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của bé các bà mẹ nuôi con nhỏ cần đặc biệt lưu ý. Vì thế, nếu bé vừa ăn trứng xong thì cha mẹ không nên cho ăn kèm thêm những thực phẩm dưới đây:
Đường
Kết hợp đường với trứng có thể gây hại cho sức khỏe của bé. (Ảnh minh họa)
Sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất glycosyl lysine phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hợp chất này khó hấp thụ chất dinh dưỡng khác, có tính độc gây nguy hại cho cơ thể.
Trái hồng
Ăn trứng sau khi ăn hồng rất dễ bị ngộ độc, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.
Thịt ngỗng, thịt thỏ
Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng đâu mẹ nhé (Ảnh minh họa)
Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Thuốc tiêu viêm
Thật sai lầm khi kết hợp thuốc chống viêm và trứng. (Ảnh minh họa)
Những bé mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *