Top 5 các món cháo dinh dưỡng nhất cho bé biếng ăn

chao-dd_1
Ngày đăng: 11/09/2017 9:12
Kiến thức về các món cháo dinh dưỡng của mẹ càng đa dạng, phong phú sẽ càng giúp các bé càng thích ăn, ăn nhiều hơn. Đặc biệt đối với cháo dinh dưỡng cho bé biếng ăn cần được chế biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn giúp kích thích bé ăn ngon miệng, không còn nổi lo thấp còi.
Sau đây là Top 5 các món cháo dinh dưỡng tốt nhất cho bé biếng ăn, mẹ cùng tham khảo nhé!
1. CHÁO CÓC
Từ xa xưa ông bà ta đã biết được công dụng của thịt cóc trong việc trị biếng ăn ở trẻ nhỏ. Thịt cóc chứa nhiều protein, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu trong thực đơn các món cháo dinh dưỡng cho bé nhà bạn không có món cháo cóc. Ngoài các tác dụng chính là trị biếng ăn, chậm lớn cháo cóc còn có tác dụng trị bệnh xơ gan, cam tích ở trẻ nhỏ.
2. CHÁO LƯƠN CÀ RỐT
Lươn rất giàu giá trị dinh dưỡng phù hợp với các bé giai đoạn mới tập ăn, đặt biệt bồi bổ khí huyết, chữa suy dinh dưỡng cho trẻ rất tốt. Cà rốt chứa nhiều Vitamin A, C, chất xơ,… bổ máu, kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho bé. Cháo lươn cà rốt là một trong những món cháo dinh dưỡng được các mẹ ưa chuộng thường xuyên cho bé ăn.
3. CHÁO BỒ CÂU
Bồ câu có chứa rất nhiều đạm, thịt bồ câu chứa khoảng 22,14% đạm cao hơn 3% so với thịt gà và 4% so với thịt bò. Thịt bồ câu còn chứa nhiều vitamin, kali, phốt pho rất tốt cho cơ thể. Trong tất cả các loại thì chim bồ câu lúc mới ra ràng, tức là khoảng 1 tháng tuổi là tốt nhất, hàm lượng dinh dưỡng cao và thịt cũng mềm hơn, thơm ngon hơn. Cháo bồ câu có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho bé và tăng sức đề kháng giúp bé lớn nhanh.
4. CHÁO CUA
Cua là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, vừa là món ăn ngon vừa là vị thuốc Đông Y. Cua nhiều đạm, giàu canxi rất tốt cho bé còi xương, ngoài ra còn chứa kẽm kích thích bé ăn ngon. Trong các món cháo dinh dưỡng thì cháo cua đồng ngoài việc tốt cho bé, còn rất ngon ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Tuy nhiên món cháo dinh dưỡng cho bé này mẹ chỉ nên cho con ăn khoảng 1 lần/ 1 tuần thôi nhé.
5. CHÁO SÒ ĐIỆP
Cháo sò điệp thanh ngọt ắt hẳn là rất được lòng các bé trong ngày hè, thịt sò điệp có chứa các vi lượng magie và kẽm giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Các món cháo dinh dưỡng với nguyên liệu chính là sò điệp có vị ngon đặc trưng, lạ miệng, thậm chí mẹ không cần kết hợp với rau khác, chỉ cần thêm chút hành lá, ngò thơm hoặc thì là là đã đầy đủ mùi vị và dinh dưỡng rồi nhé.
Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu Top 5 các món cháo dinh dưỡng cho bé biếng ăn tốt nhất, mẹ hãy bắt tay vào việc chuẩn bị nguyên liệu để nấu cho bé nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *