Top những món canh tốt cho bà bầu để thai nhi luôn khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, những món canh tốt cho bà bầu với tác dụng an thai, giải nhiệt sẽ giúp thai nhi luôn khỏe mạnh cho đến khi chào đời.

Những món canh nào thì tốt cho bà bầu? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lúc nào cũng làm khó các thai phụ và cả các ông bố khi muốn chăm sóc cho vợ mình. Vậy hãy cùng BiBo Mart đi tìm hiểu xem đâu là lựa chọn tốt nhất cho mẹ và bé nhé!

 

Canh thịt bò rau củ dẫn đầu những món canh tốt cho bà bầu

Đối với phụ nữ mang thai, thiếu máu là tình trạng thường xuyên gặp phải. Hậu quả là lượng chất sắt cung cấp cho cơ thể không đủ. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và làm cho bà bầu thường xuyên chóng mặt, mệt mỏi.

Chính vì vậy, thịt bò được xem là thực phẩm không thể bỏ qua. Vốn bò là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, vitamin B6, B12. Thịt bò là nguồn cung cấp lượng chất sắt đáng kể cho cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh để nuôi em bé.

Canh thịt bò rau củ là một trong những món canh tốt cho bà bầu được lựa chọn hàng đầu. Ngoài hàm lượng chất sắt từ thịt bò thì hàm lượng chất xơ đáng kể từ các loại rau củ cũng rất tốt cho mẹ

 

Những món canh hầm tốt cho bà bầu
Canh thịt bò rau củ dẫn đầu những món canh tốt cho bà bầu

 

Cách thực hiện:

Chuẩn bị:

  • Thịt bò (100gr), cà rốt, khoai tây mỗi loại 1 củ.
  • Đừng quên hành tỏi và các loại gia vị để nêm nếm.

Quy trình chế biến:

  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Đập dập hành, tỏi cho vào xoong xào với thịt bò. Nêm nếm gia vị rồi cho nước vào đến khi sôi thì bỏ các loại rau củ vào.
  • Ninh đến khi rau củ mềm thì nêm hành ngò đầy đủ rồi tắt bếp.

 

Canh gà hạt sen vừa thơm ngon vừa an thai, định thần

Từ xưa thịt gà là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Thay vì món gà luộc nhạt nhẽo hay món gà rán đầy dầu mỡ thì canh gà hầm sẽ là món ăn vừa dễ ăn lại đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, hạt sen có tác dụng giúp giải độc và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tuyệt vời này để chế biến món canh gà hạt sen. Một trong những món canh tốt cho bà bầu ba tháng cuối.

Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, thai phụ sẽ có được sức khỏe tốt hơn. Từ đó việc sinh nở cũng sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ.

 

 

Những món canh tốt cho bà bầu
Canh gà hạt sen với công dụng thanh nhiệt, giải độc cải thiện giấc ngủ

 

Cách thực hiện

Chuẩn bị:

  • Nguyên liệu:1 con gà ác, 1 nắm hạt sen tươi (nếu mẹ bầu không ăn đắng được thì hãy bỏ phần tâm sen ra nhé), cà rốt, nấm hương, hành, rau thơm.

Quy trình chế biến:

  • Gà ác làm sạch rồi đem hầm cùng với hạt sen
  • Khi thịt gà vừa chín tới thì cho cà rốt, nấm hương vào ninh mềm.
  • Đừng quên cho thêm hành, rau thơm vào nồi trước khi tắt bếp để món canh thêm thơm ngon, hấp dẫn nhé.

 

Canh cua mồng tơi hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung canxi

Đối với thai phụ đang cần được bổ sung một lượng lớn canxi thì thịt cua chính là món ăn lý tưởng nhất.

Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa các chất nhầy. Các chất này giúp đào thải cholesterol xấu trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp phòng ngừa táo bón và béo phì ở phụ nữ mang thai. Không những thế món canh này còn có khả năng kích thích sữa mẹ, làm lành vết thương sau sinh mổ rất hiệu quả.

 

 

Với hàm lượng canxi dồi dào có trong thịt cua, canh cua mồng tơi chính là một trong những món ăn tốt cho bà bầu không thể bỏ qua
Với hàm lượng canxi dồi dào có trong thịt cua, canh cua mồng tơi chính là một trong những món ăn tốt cho bà bầu không thể bỏ qua

Cách chế biến

  • Chỉ cần 200gr cua đồng đã được sơ chế, giã nhỏ. Sau đó đem đi lọc bã lấy nước.
  • Sau khi nêm nếm với các loại gia vị thì đun sôi lên
  • Cuối cùng mới cho rau mồng tơi đã rửa sạch vào nồi để không làm nát rau.

Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn canh cua nấu với mồng tơi thôi chứ đừng ăn rau ngót nhé. Bởi trong rau ngót có chứa chất kích thích tử cung. Nguy cơ gây sảy thai rất lớn nên sẽ không tốt cho mẹ bầu đâu đấy.

 

Canh ngao nấu chua giúp điều vị, giảm ốm nghén

Ngao là loại thực phẩm giàu phốt photpho, protein, vitamin A, C rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng sắt có trong nghêu còn cao hơn cả thịt bò 

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bà bầu thường bị ốm nghén. Chính vì vậy, món canh ngao nấu chua sẽ là món ăn yêu thích của mẹ bầu trong thời gian đầu mang thai. Bởi vì món ăn này rất dễ ăn và không bị ngán.

 

 

Món canh tốt cho bà bầu
Với hương vị đặc trưng, canh ngao nấu cua là món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng

Nguyên liệu cần có để chế biến món canh ngao nấu chua:

  • 1 kg ngao/ nghêu tươi
  • ½ quả dứa, thơm
  • 2 quả cà chua
  • 2 – 3 quả sấu
  • Hành lá, tỏi, ớt, hành tím

Sơ chế nguyên liệu: ngâm ngao với nước để sạch hết đất cát, dứa thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.

Chế biến:

  • Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ một bát canh. Hãy luộc đến khi ngao mở miệng thì vớt ra.
  • Phi thơm hành rồi cho cà chua, thơm và ngao vào xào đến khi có mùi thơm thì cho nước vào đun sôi.
  • Cuối cùng là nêm nếm gia vị vừa ăn, cho rau thơm vào và tắt bếp.

Bên cạnh những món canh tốt cho bà bầu kể trên, thai phụ cũng có thể tham khảo thêm những món ăn tốt cho bà bầu tại Cẩm nang BiBo Mart nhé

 

>>> Ngoài ra, mẹ đừng quên uống sữa bầu để cung cấp đầy đủ nhất chất dinh dưỡng cho bé yêu khỏe mạnh phát triển nha. Những thương hiệu sữa cực tốt cho bà bầu đang được giá ưu đãi hấp dẫn có mặt đủ tại BiBo Mart nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *