Trò chơi hấp dẫn cho bé đang tập đi

Bé đang tuổi tập đi không đủ lớn để tham gia một mình vào các trò giải trí cũng như trò đóng vai. Điều đó có nghĩa, sẽ rất khó để bé chơi một mình trong giai đoạn này.
Bé đang tập đi hiểu rất nhanh, bạn không phải cung cấp bất cứ thứ gì quá phức tạp. Những thứ tưởng chừng như buồn chán với chúng ta nhưng với bé sẽ rất tuyệt vời và làm cho chúng phấn chấn. Bé rất thoải mái và tự nguyện khám phá những điều thú vị dù chỉ là nhỏ nhất.
Bạn thỉnh thoảng phân vân không biết hoạt động nào giúp trẻ vui chơi một cách thích thú. Các trò chơi này không chỉ giúp bé khám phá cuộc sống mà còn giúp bạn vui vẻ, thư thái bên bé yêu…Bạn có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi:
Dạo chơi ngoài trời
Việc đi bộ ngoài trời là cơ hội cho bạn giáo dục bé một cách thoải mái. Bé rất thích được khám phá và sưu tập những thứ “trời ơi đất hỡi” để mang về nhà. Bạn có thể chỉ cho bé thấy sự khác nhau về màu sắc, kích cỡ của những chiếc lá, bông hoa… Ủng hộ bộ sưu tập bằng cách giúp bé so sánh lá to và lá nhỏ, que dài và que ngắn…
Hãy thư giãn và hài hước cùng bé. Bạn đừng lo mất thời gian vào những trò mà bạn có thể cho là vô bổ như thế. Một cuộc đi dạo nhẹ nhàng cùng bé tới thăm hàng xóm hoặc đến các sân chơi mang lại cho bé những giờ phút thú vị. Bé được gặp gỡ nhiều nguời và được rèn kỹ năng giao tiếp.
Bạn có thể cùng bé nói “xin chào” với những cây cối, hoa cỏ, chim chóc… Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng thực sự rất thú vị. Bạn thử xa rời chiếc bàn làm việc, máy vi tính và một đống sổ sách để nhận ra bầu trời xanh, vẻ đẹp của những bông hoa và nhẩm một vài lời hát mà bạn thích. Tại sao lại không để bé thấy bạn đang hạnh phúc nhỉ?
Nấu ăn cùng trẻ
Chỉ thực hiện khi bạn cảm thấy ngày hôm đó sẽ không buồn bực được vì sự lộn xộn của trò chơi có thể mang lại. Bé lên 2 có thể tham gia cùng bạn. Bé sẽ làm rối tung mọi thứ nhưng sẽ rất vui khi bạn cho phép bé nêm gia vị, trộn thức ăn. Mỗi khi bạn lấy các gia vị và nguyên liệu, bạn gọi tên chúng để cho bé nhớ. Lần sau, bạn nhờ bé lấy quả cà chua, củ cà rốt, mớ rau cải… Bé nhớ tên lại hiểu được công dụng của nó.
Chơi cùng với nước
Đây là một hoạt động khuyến khích sự thông minh của bé, rèn kỹ năng phối hợp đôi tay và mắt. Đổ đầy nước vào một cái chậu nhỏ và đưa cho bé một vài cái bình đựng với kích thước khác nhau. Để bé đổ nước từ một cái bình đựng này sang cái bình đựng khác.
Trò chơi này chỉ thực hiện khi trời không lạnh.
Bạn có thể làm bé thích thú với những bọt xà bông chuyên dụng không gây hại cùng đồ chơi khi tắm như con vịt bằng nhựa, đĩa bay trong nước…
Dạy trẻ từ album ảnh
Bạn hãy đưa cho trẻ một cuốn album cùng với ảnh của bé và của gia đình, bạn bè. Nói với bé về nơi mỗi người đang sống, những câu chuyện cảm động về họ. Trò chơi này dạy bé biết được nhiều nơi, nhiều người… Củng cố lòng yêu thương các thành viên trong gia đình của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *