Tự làm váng sữa cho con ngon – dễ – an toàn chỉ mất chưa đầy 40 nghìn đồng

hhaa_1
Ngày đăng: 22/08/2017 10:51

Váng sữa từ lâu được biết đến là thực phẩm “vàng” với nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé, không chỉ vậy, hương vị thơm ngon, sánh mịn luôn khiến bé thích mê với món ăn này! Tuy nhiên giá thành của váng sữa ngoài thị trường không hề rẻ chút nào. Hôm nay, mẹ Bibo gợi ý cho các mẹ công thức tự làm váng sữa tại nhà vừa ngon- bổ lại cực kì “hạt dẻ”. Bắt tay làm thôi!

1. Nguyên liệu:

– 2 lòng đỏ trứng gà(6 nghìn)

– 200ml sữa công thức (10 nghìn)

– 10gr bột ngô

– 100ml whipping cream (15 nghìn)

– 10 gr đường glucose

Tổng chi phí: Khoảng 35 nghìn đồng

2. Cách làm:

Bước 1: Trứng gà

– Tách lòng đỏ trứng gà vào bát: Bỏ phần lòng trắng chỉ lấy 2 phần lòng đỏ

– Đánh tan lòng đỏ trứng

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

– Rây bột ngô vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều hỗn hợp bột ngô + trứng bằng dụng cụ đánh cho đều

– Cho từng chút đường vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều, chia làm khoảng 3-4 lần, mỗi lần một tay đánh trứng một tay rắc đường.

Bước 3: Đun sữa

– Làm nóng sữa công thức bằng lò vi sóng 10-15 giây sau đó từ từ đổ sữa công thức vào hỗn hợp trứng bột ngô vừa trộn ở bước trên.

– Hỗn hợp sữa công thức, bột ngô và lòng đỏ trứng vừa thu được đem lọc qua rây cho mịn. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều tay.

Bước 4: Nấu hỗn hợp cuối cùng

– Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại là được rồi đổ ra bát cho nguội bớt rồi tiếp tục rótwhipping cream vào và trộn đều.

– Hỗn hợp thu được chính là váng sữa. Rót váng sữa vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bé dùng dần.

Một vài lưu ý cho mẹ:

– Vì là váng sữa tự làm không có chất bảo quản nên chỉ ăn trong 2 ngày

– Làm ấm sữa rồi mới rót vào hỗn hợp để trứng không bị tanh.

– Nếu không có lò vi sóng có thể đun sữa trên bếp nhưng không nấu sôi, chỉ nấu đến khi sữa nóng ấm là được.

– Hỗn hợp khi nấu xong phải để nguội mới rót whipping vào. Không rót vào khi hỗn hợp nóng sẽ bị tách nước.

Chúc mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *