Tự làm váng sữa cực thơm ngon, béo ngậy tại nhà cho bé ăn

Váng sữa là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều em bé bởi vị ngọt béo và hương sữa thơm ngon. Nhưng nhiều mẹ cũng lo lắng rằng váng sữa đóng hộp có chứa chất bảo quản hoặc vị quá ngọt; có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa và răng miệng của bé. Nếu mẹ muốn thử tự làm để an tâm cho con thưởng thức, hãy thử ngay cách làm váng sữa theo công thức dưới đây của Bibo Mart gợi ý nhé!

1. Nguyên liệu:

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 200ml sữa công thức

– 10gr bột ngô

– 100ml whipping cream

– 10 gr đường glucose

– Nồi, phới lồng, phớt dẹt, nồi, hũ thủy tinh,…

2. Cách làm váng sữa:

Bước 1: Sơ chế trứng gà

– Mẹ đập trứng gà; tách lòng trắng, lòng đỏ trứng ra 2 bát riêng và chỉ lấy lòng trắng

– Đánh tan lòng đỏ trứng

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

– Rây bột ngô vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều hỗn hợp bằng phới lồng cho đều, mịn

– Cho từng chút đường vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều; chia làm khoảng 3-4 lần, mỗi lần một tay đánh trứng một tay rắc đường.

Bước 3: Đun sữa

– Làm nóng sữa công thức bằng lò vi sóng 10-15 giây; sau đó từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng bột ngô vừa trộn ở bước trên.

– Hỗn hợp sữa công thức, bột ngô và lòng đỏ trứng vừa thu được đem lọc qua rây cho mịn. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều tay.

Cách làm váng sữa tại nhà
Mẹ cũng có thể đun cho sữa sôi lăn tăn ở mức 70-80 độ C

Bước 4: Nấu hỗn hợp cuối cùng

– Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại là được rồi đổ ra bát cho nguội bớt. Mẹ tiếp tục rót whipping cream vào và trộn đều.

– Hỗn hợp thu được chính là váng sữa. Rót váng sữa vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bé dùng dần.

Cách làm váng sữa
Bảo quản váng sữa trong tủ lạnh cho bé dùng dần

3. Một số lưu ý khi làm váng sữa tại nhà

  • Vì là váng sữa tự làm không có chất bảo quản nên chỉ ăn trong 2 ngày.
  • Làm ấm sữa rồi mới rót vào hỗn hợp để trứng không bị tanh.
  • Nếu không có lò vi sóng có thể đun sữa trên bếp nhưng không nấu sôi, chỉ nấu đến khi sữa nóng ấm là được.
  • Hỗn hợp khi nấu xong phải để nguội mới rót whipping vào. Không rót vào khi hỗn hợp nóng sẽ bị tách nước.
  • Cần tiệt trùng thật sạch các hũ đựng váng sữa bằng nước sôi hoặc dùng máy tiệt trùng bình sữa.

>>> Mẹ tham khảo: Trẻ mấy tháng ăn váng sữa? Cách cho trẻ ăn váng sữa đúng cách?

Phòng Tư vấn và Đào tạo – Bibo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *