3 loại nước súc miệng cực hiệu nghiệm giúp bé hết ho, đau họng

Một trong những cách hiệu quả giúp bé nhanh thoát khỏi viêm họng là súc miệng, vệ sinh vòm họng sạch sẽ, ngăn ngừa viêm sưng, không tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi-rút xâm nhập vào cơ thể. Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản như chanh, muối, cam thảo, lá bạc hà,… các mẹ có thể làm nước súc miệng chữa viêm họng cực hiệu nghiệm.
3 loại nước súc miệng cực hiệu nghiệm giúp bé hết ho, đau họng
Viêm họng là triệu chứng rất dễ gặp khi thời tiết chuyển mùa, không khí ẩm mốc khiến vi khuẩn sinh sôi, …đặc biệt ở đối tượng trẻ em hệ miễn dịch non nớt rất dễ viêm họng. Một trong những cách hiệu quả giúp bé nhanh thoát khỏi viêm họng là súc miệng, vệ sinh vòm họng sạch sẽ, ngăn ngừa viêm sưng, không tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi-rút xâm nhập vào cơ thể.
Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản như chanh, muối, cam thảo, lá bạc hà,… các mẹ có thể làm nước súc miệng chữa viêm họng cực hiệu nghiệm.
Cùng Bibo Mart lưu lại 3 loại nước súc miệng từ nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, an toàn, hỗ trợ giúp trẻ thoát khỏi chứng đau họng khó chịu nhanh chóng mẹ nhé.
1. Nước súc miệng chanh muối
3 loại nước súc miệng cực hiệu nghiệm giúp bé hết ho, đau họng
– 1 quả chanh
– 1 thìa muối
– 1 cốc nước lọc ấm
Cách làm: Chỉ cần vắt quả chanh và cho thêm thìa muối vào một cốc nước lọc ấm rồi khuấy đều. Cho bé súc miệng 3 lần một ngày, mỗi lần súc miệng nên ngâm trong họng ít nhất 1 phút để đạt hiệu quả.
2. Nước cam thảo
3 loại nước súc miệng cực hiệu nghiệm giúp bé hết ho, đau họng
Rễ cây cam thảo có tác dụng làm dịu những cơn đau do viêm họng và giảm dịch đờm trong cổ họng của bé. Dùng cam thảo để pha nước súc miệng sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị viêm họng.
Cách làm:
– Bột cam thảo: 1 thìa cà phê
– Nước lọc: 250 ml
– Hòa tan bột cam thảo vào 250 ml nước lọc cho đến khi bột tan hết.
– Cho bé súc miệng nhiều lần trong ngày, khi súc nên ngậm trong miệng khoảng 1 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.
3. Nước súc miệng bạc hà
– 1 nắm lá bạc hà
– 1 cốc nước lọc ấm nóng (đủ nóng để tiết ra chất menthol trong bạc hà)
Với loại rau thường được sử dụng trong nấu nướng gia đình, các mẹ hãy cho 1 nắm lá bạc hà vào 1 cốc nước đun sôi, ngâm trong vòng 4-5 phút. Sau khi hỗn hợp nước súc miệng nguội thì cho bé súc miệng 2-3 lần một ngày.
Lá bạc hà có vị cay thơm mát, rất dễ tìm kiếm và rất có hiệu quả bởi trong lá có chứa chất menthol trong bạc hà giúp xoa dịu chứng đau họng và làm thông mũi.
Để phòng tránh bệnh viêm họng trẻ em hiệu quả, ba mẹ cần chủ động không để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá, khói than tổ ong, bụi bẩn, không khí ô nhiễm, lông chó mèo…., giữ môi trường không khí bé thở trong lành sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.
Theo SiroHoProspan.Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *