4 công thức làm bánh trung thu không cần lò nướng dễ bất ngờ cho mẹ tại nhà

Mẹ có biết, cách làm bánh trung thu không cần lò nướng thật ra rất đơn giản, thậm chí dễ đến bất ngờ không?

Không những vậy bánh làm ra còn đẹp mắt, ngon miệng nữa. Nhân ngày Trung thu sắp đến, hãy tham khảo ngay 4 công thức làm bánh trung thu để trổ tài “chiêu đã” cả nhà ngay các mẹ nhé.

Bánh trung thu có ý nghĩa thể hiện sự đoàn viên, đầy đủ thành viên của gia đình, cùng quây quần bên nhau sau bao ngày xa cách. Chính vì vậy tết Trung Thu còn có tên gọi khác là tết Đoàn Viên.

Để giúp ngày Tết Trung thu trở nên trọn vẹn hơn thì việc cả nhà sau khi dùng cơm tối cùng nhau ngồi trò chuyện, ‘ăn bánh thưởng trà’ là một phần thủ tục ấm cúng không thể bỏ qua. 

Công thức làm bánh trung thu không cần lò nướng

Bánh trung thu không cần lò nướng đang rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là các bà nội trợ trẻ thích sự mới lạ, độc đáo mà lại đơn giản, dễ thực hiện và không quá tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Nếu các mẹ cũng là một người bận rộn và muốn trải nghiệm những điều mới mẻ trong mùa trung thu năm nay, hãy thử làm bánh trung thu theo cách này nhé.

Công thức bánh trung thu khoai lang tím

4-cong-thuc-lam-banh-trung-thu-khong-can-lo-nuong-de-bat-ngo-cho-me-tai-nha

Bánh trung thu có vị mới lạ này chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích bởi phần nhân hạt sen ngọt bùi, dẻo quyện cùng phần khoai lang tím bổ dưỡng thơm ngon, thích hợp cho cả mẹ bầu hay trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

  • Vỏ bánh : 200g khoai lang tím;
  • Nhân bánh : 100g hạt sen, 80g đường hoặc 2 thìa canh nước đường làm bánh dẻo hay bánh nướng, 1-2 thìa cà phê dầu ăn, 3 thìa canh bột bánh dẻo;
  • Dụng cụ làm bánh : Khuôn làm bánh trung thu, chén, thìa, muỗng, nồi đun, rây lọc.

Cách chế biến

Bước 1 : Mẹ rửa sạch hạt sen, bỏ tâm hạt sen rồi cho vào nước hầm nhừ;

Bước 2 : Xay hạt sen với đường cho thật nhuyễn, sau đó bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, xào hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo đặc lại thì cho dầu ăn vào, trộn đều

Bước 3 : Mẹ hấp chín khoai lang tím, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ xơ và khoai được nhuyễn mịn, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút

Bước 4 : Vo hạt sen và khoai lang tím thành các viên tròn, viên khoai lang có kích cỡ gấp đôi phần nhân hạt sen

Bước 5 : Nặn dẹt phần khoai lang, cho viên nhân hạt sen vào giữa, vo tròn rồi cho vào đóng khuôn tạo hình. Vậy là có thể thưởng thức ngay bánh trung thu khoai lang tím rồi.

Công thức bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật

4-cong-thuc-lam-banh-trung-thu-khong-can-lo-nuong-de-bat-ngo-cho-me-tai-nha

Không giống với những cách làm truyền thống, những chiếc bánh trung thu kem lạnh đến từ Nhật Bản này với hương vị thơm ngon tinh tế, khác lạ cũng là một gợi ý hay cho mùa Trung thu năm nay đấy.

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 100g,
  • Đường trắng: 140g,
  • Mật ong: 200ml,
  • Nước lọc: 200ml,
  • Mứt xoài: 250g,
  • Kem vani: 50g,
  • Bột bắp.

Cách chế biến

Bước 1 : Mẹ cho 100g bột nếp, mứt xoài, 140g đường, mật ong và 200ml nước lọc vào 1 cái tô, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan;

Bước 2 : Cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho bột chín. Khi thấy bột chin, mẹ lấy ra dùng phới trộn đều. Rắc bột vào khay sau đó cho hỗn hợp bột chín đổ vào khuôn. Rắc thêm bột bắp lên trên rồi giàn đều bột ra. Để 5 phút cho bột nguội;

Bước 3 : Sau khi bột nguội, cắt bột làm 6 – 8 phần bằng nhau, cho vào màng thực phẩm;

Bước 4 : Lấy từng phần vỏ bánh ấy cho vào cái chén hay ly nhỏ, cho kem vani vào giữa rồi túm các mép bột lại;

Bước 5 : Dùng dây thun cột chặt rồi cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng là có thể dùng được rồi nhé.

Công thức bánh trung thu rau câu vị bơ

4-cong-thuc-lam-banh-trung-thu-khong-can-lo-nuong-de-bat-ngo-cho-me-tai-nha

Với công thức làm bánh trung thu rau câu đã quá phổ biến, năm nay nếu tình hình dịch bệnh vẫn chưa ổn định, thì các mẹ hãy thử ‘biến tấu’ một chút với nguyên liệu từ trái bơ nhé. Hoặc nếu thích, mẹ có thể thay thế bằng những loại hương liệu hay trái cây khác cho thêm lạ miệng, độc đáo theo ý mình.

Nguyên liệu

  • Trái bơ: 300g,
  • Sữa tươi có đường: 250ml,
  • Nước cốt dừa: 120ml,
  • Bột rau câu dẻo: 10g,
  • Đường trắng: 100g.

Cách chế biến

Bước 1 : Cho 50ml sữa tươi cùng 3g bột rau câu, 30g đường trắng vào nồi, khuấy tan để bột rau câu nở. Cho thêm nước cốt dừa vào nấu cho sôi thì đổ ra khuôn. Để thật nguội cho rau câu đông cứng;

Bước 2 : Sau khi rau câu đông cứng, đổ ra khuôn nhỏ để làm nhân bánh trung thu. Xay bơ cùng 200ml sữa tươi không đường, đường cho nhuyễn. Sau đó cho thêm 100ml sữa tươi vào nồi cùng 7gr bột rau câu nấu sôi. Cho toàn bộ phần bơ vừa xay vào nồi, khuấy đều lên, tắt bếp;

Bước 3 :  Đổ hỗn hợp đó vào đầy 1/3 khuôn, đợi se mặt thì cho nhân rau câu cốt dừa vào chính giữa. Tiếp tục đổ hỗn hợp bơ vào cho đầy khuôn. Đợi cho rau câu nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để rau câu đông cứng;

Bước 4 : Nhẹ nhàng dùng dao lấy ra khỏi khuôn bánh, thưởng thức ngay vị thơm ngon của những chiếc bánh trung thu rau câu mát lành.

Công thức bánh trung thu chiên

4-cong-thuc-lam-banh-trung-thu-khong-can-lo-nuong-de-bat-ngo-cho-me-tai-nha

Mẹ hãy thử trổ tài làm làm bánh trung thu chiên, chắc chắn các em nhỏ sẽ rất thích.

Nguyên liệu

  • Bột mì: 300g,
  • Nước: 80g,
  • Đường trắng: 90g,
  • Bơ lạt: 100g,
  • Đậu đỏ: 300g,
  • Dầu ăn: 500g.

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm đậu đỏ ít nhất 10 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đổ nước ngập mặt, đun sôi rồi ninh đậu với lửa nhỏ trong 1 tiếng. Khi đậu mềm nhừ, tăng lửa ở mức vừa rồi cho 80gr đường và 100gr dầu ăn vào đảo trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì nhấc khỏi bếp;

Vò viên nhân đậu đỏ thành những viên tròn 30g (khoảng 10 viên).

Bước 2 : Trộn đều 300g bột mì với 80g nước, 10g đường và 100g bơ lạt. Khi bột đã mịn rồi thì dùng màng nilon bọc thực phẩm để ủ bột trong vòng 30 phút;

Bước 3 : Khi được bột đã ủ thì chia bột thành 20 phần bằng nhau (mỗi phần 15gr). Cán bột thành hình chữ nhật dài rồi cuộn lại. Phủ khăn trên bột sau 10 phút rồi đem ra cắt mỏng;

Bước 4 : Cán bột thành những miếng tròn mỏng vừa phải. Đặt nhân đậu đỏ vào hai miếng bột đặt chồng lên nhau và gói phần nhân lại, miết bột nhẹ nhàng sao cho kín và không để hở nhân. Vo tròn từng chiếc bánh và khía nhẹ các đường lên thân bánh;

Bước 5 : Cho bánh vào dầu, cần để dầu ngập bánh với lửa nhỏ đến khi bánh nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm thì vớt ra để ráo dầu. Bạn có thể thay thế nhân đậu đỏ bằng những nhân mà bạn thích và cách làm bánh trung thu chiện cũng vẫn sẽ tương tự như vậy.

Mẹ thấy đấy, làm bánh trung thu không cần lò nướng không phải là điều khó khăn như chúng ta vẫn tưởng. Với 4 cách làm bánh trung thu này, hy vọng mẹ sẽ tìm được công thức phù hợp để trổ tài, bạn và gia đình sẽ có thể thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon, lạ miệng, đẹp mắt là ‘thành quả’ do chính tay mình làm ra.

Nguồn: Cooky

Chỉ mục