8 loại rau quả "vàng" giúp bé càng ăn càng thông minh

chứng bẹp đầu ở trẻ

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý không chỉ giúp ích cho quá trình trao đổi chất của cơ thể của bé; mà còn kích thích trí não bé ngày càng phát triển. Do đó, những bữa ăn mà mẹ chuẩn bị cho bé có vai trò rất quan trọng với sự phát triển trí não của con. Thế nhưng không ít mẹ bỉm còn thắc mắc “Trẻ ăn gì để thông minh?”. Hãy cùng Bibo Mart điểm qua 8 loại rau quả giúp bé càng ăn càng sáng dạ nhé!

1. Xoài

Xoài chín chứa nhiều vitamin C, B6, K, A và E. Đặc biệt vitamin B6 trong xoài có tác dụng ngăn ngừa khả năng suy giảm trí nhớ. Hơn nữa, trong xoài có chất amino acid glutamine liên quan đến sự sản xuất DNA; đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến tinh thần cũng như chất lượng giấc ngủ.
trẻ ăn gì để thông minh
Ăn xoài chín sẽ giúp bổ sung B6, giúp bé cải thiện trí nhớ

2. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa hàm lượng choline cao. Chất này tham gia vào quá trình tổng hợp một chất dẫn truyền xung thần kinh là acetylcholine; giúp kích thích sự phát triển của các tế bào não bộ cũng như các liên kết nơ-ron thần kinh, tăng cường trí nhớ. Nguồn vitamin K dồi dào trong súp lơ cũng giúp tăng cường khả năng nhận thức ở trẻ.

3. Dừa

Dừa nổi tiếng là loại quả giúp phục hồi sức khỏe khi cơ thể trẻ mệt mỏi. Bởi hàm lượng chất béo trong dừa rất tốt cho não bộ và còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé. Nước dừa còn được biết đến với công dụng bù nước, bù điện giải; giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa kém hoặc các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón,…
trẻ ăn gì để thông minh
Hàm lượng chất béo trong dừa rất tốt cho não bộ và còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé.

4. Bí ngô

Bí ngô chứa nhiều axit folic và vitamin B12; có chức năng phòng chống tổn thương và suy giảm não bộ. Ăn bí ngô cũng giúp bé được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào; từ đó bé có thể  tự do khám phá cả ngày mà cơ thể không cảm thấy mệt mỏi.

5. Cải bó xôi

Cải bó xôi giàu kali; giúp duy trì hiệu quả hoạt động não bộ; cải thiện tư duy và phục hồi những mệt mỏi liên quan đến thần kinh. Nguồn chất chống oxy hóa dồi dào trong cải bó xôi bảo vệ các tế bào não bộ khỏi những tổn thương. Ngoài ra, các chất magie, folate, vitamin E và vitamin K ở cải bó xôi còn làm giảm nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ.

6. Cà chua

Trong cà chua chứa chất chống oxy hóa; có khả năng chống lại các tổn thương tới tế bào não bộ gây ra bệnh mất trí nhớ. Chưa kể, nguồn vitamin A và tiền vitamin A dồi dào trong cà chua cũng giúp phát triển thị lực của bé; vitamin C giúp con hấp thụ chất sắt tốt hơn.

7. Quả bơ

Bơ chứa rất nhiều không bão hòa đơn và vitamin E; cả hai đều có lợi cho sức khỏe não bộ. Ngoài ra thì bơ cũng là thực phẩm lí tưởng đầu tiên mà mẹ nên cho các bé ăn khi bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm bởi thịt bơ mềm, ngọt béo dễ ăn. Mẹ có thể nghiền bơ với sữa bột hay bột ăn dặm có vị ngọt để giúp con làm quen với thực phẩm thô.

8. Các loại hạt đậu

Các loại đậu luôn giàu các chất béo không no, canxi và vitamin B… Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ. Bên cạnh việc chế biến thành các món ăn, mẹ có thể dùng đậu để xay, nghiền thành sữa hạt cho bé uống, rất thơm ngon, hấp dẫn mà lại bổ dưỡng.
Phòng Tư vấn và Đào tạo – Bibo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *