Mẹ vượt cạn không mệt và đau đớn, bé tự chui ra chỉ trong vòng 15 phút

rơ lưỡi cho trẻ chuẩn khoa học

Đau đẻ thực sự là một cơn ác mộng với những người đã từng trải qua thời kì sinh nở. Làm thế nào để mẹ vượt cạn không mệt, không đau đớn? Dưới đây, Bibo Mart xin gợi ý một số thực phẩm giúp mẹ sinh đẻ dễ dàng hơn.

1. Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì để sinh đẻ không đau

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra. Đây là loại thần dược từ tự nhiên có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39, các mẹ bầu thường được các bác sĩ khuyến khích ăn dứa và các sản phẩm từ dứa như nước ép dứa, …
Lưu ý:
  • Ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ cũng như mắt dứa trước khi sử dụng để tránh bị ngộ độc
  • Ăn với liều lượng vừa đủ để tránh không bị tiêu chảy
  • Mẹ bầu nào mắc bệnh đau dạ dày cũng không nên ăn dứa
  • 3 tháng đầu của thai kì cũng tuyệt đối không được ăn dứa.
Mẹo hay cho mẹ vượt cạn nhanh chóng
Ăn các sản phẩm từ dứa giúp mẹ sinh thường dễ dàng

2. Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai kì để sinh đẻ không đau

Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và một chút đường phèn rất tốt cho những mẹ bầu chuẩn bị sinh. Trong vừng đen có chứa vitamin E, protein,.. rất bổ cho máu, giúp tiêu hóa tốt cũng như đẹp cả da lẫn tóc. Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 35, các mẹ chỉ cần ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần là đủ.
Ăn chè vừng đen giúp mẹ vượt cạn không đau đớn
Ăn chè vừng đen 3 lần/tuần giúp giúp mẹ sinh đẻ bớt đau đớn

3. Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ để sinh đẻ không đau

Nước tía tô có tác dụng làm mềm tử cung, làm tử cung mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Cách này khác 2 cách trên vì chỉ uống khi các mẹ thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.
Cách nấu nước tía tô:
  • Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút.
  • Đun nước càng đặc thì càng tốt.
Tía tô là cách giúp mẹ vượt cạn bớt đau đớn
Uống nước tía tô giúp mẹ sinh đẻ không đau đớn

4. Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì để sinh đẻ bớt đau

Vào những tuần cuối cùng, các mẹ bầu nên ăn các món ăn từ rau lang như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi,… . Rau lang có tác dụng làm mềm tử cung, giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.
Thực phẩm giúp mẹ vượt cạn nhanh chóng
Rau lang xào tỏi vừa thơm ngon lại giúp mẹ sinh đẻ không hề đau đớn

5. Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì để sinh đẻ không đau

Vào tuần cuối cùng của thai kì, các mẹ nên ưu tiên các món được chế biến từ cà tím như: cà tím bung thịt, cà tím xào, …. Mẹ hãy kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.
Làm thế nào để mẹ vượt cạn không đau đớn
Các món từ cà tím giúp mẹ sinh đẻ không đau đớn
Trên đây là một số thực phẩm có tác dụng đẩy nhanh quá trình vượt cạn. Chúc các mẹ “vượt cạn” thành công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ mục