Con em 3 tuổi cao 104,4cm, nặng 16,7kg nhờ 8 loại sữa thơm mát, bổ rẻ mẹ nấu cho uống hàng ngày

sự phát triển của trẻ sơ sinh

Mẹ có thể tiết kiệm chi phí mua sữa nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho con nhờ 8 loại sữa tự nấu dưới đây. Mời mẹ tham khảo nhé!

 

sữa tự nấu
Sữa tự nấu vừa tiết kiệm cho mẹ vừa đảm bảo dinh dưỡng cho con.
Mẹ nào mà chẳng muốn nuôi con mình cao lớn, khỏe mạnh. Đó là lý do vì sao dù nhiều gia đình còn khó khăn nhưng cách nào cũng phải mua được lon sữa cho con. Ở Việt Nam, giá sữa đắt còn hơn vàng bởi so ra vàng thì thì thỉnh thoảng mẹ mới mua chứ sữa thì cả tháng nuôi một đứa con, chất ít nhất cũng 4 lon 900g. Hồi em nuôi con, khi đó kinh tế khó khăn, cứ loay hoay cái là hết tuần, hết sữa. Lo lắm!!!

 

Sau này, mẹ chồng em vào, chỉ cho em tự nấu sữa. Từ dạo đó trở đi, tiền sữa giảm hẳn. Em kết hợp cả sữa tươi và sữa tự nấu để nuôi con. Giờ trong xóm, mấy bé đồng tuổi có đứa nào sánh bằng con em đâu!!! Con lớn nhà em 3 tuổi cao 104,4cm, nặng 16,7kg. Nhìn bé cao khỏe ai cũng nghĩ vợ chồng em phải đầu tư thực phẩm dinh dưỡng cao cấp dữ dằn lắm. Nhưng em chỉ đơn giản là nấu sữa cho con uống thôi ạ!

 

Các loại sữa này đều do mẹ chồng em dạy và cũng đều là loại sữa tự nấu từ nguyên liệu đậm chất Việt, đúng chuẩn ngon bổ rẻ. Cách nấu cũng chẳng khó khăn tẹo nào. Mẹ xem nha!

Sữa đậu nành

 

Sữa tự nấu
Sữa đậu nành
Sữa này giúp bé bổ sung năng lượng nhanh chóng, hỗ trợ phát triển tim mạch, tăng chiều cao và phát triển trí não. Ngoài ra, còn giúp ngừa được bệnh ung thư nữa chứ!
Nguyên liệu:
– Đậu nành (đậu tương): 200gr
– Vài lá dứa và hoa nhài
Cách làm:
Ngâm đậu vào nước để loại bỏ hạt lép. Sau đó ngâm qua đêm và sớm mai thay nước. Chịu khó một chút thì đậu không chua. Sau khi thay nước, ngâm thêm 2 tiếng cho mềm trước khi xát bỏ vỏ. Sau đó cho đậu vào cối, xay với nước. Nếu nhiều thì mẹ chia ra, xay từ từ cho đến hết. Sau khi xay, có được phần nước đậu, mẹ đem nấu sôi. Nhớ vặn lửa vừa và khuấy đều tay để không bị khét ở đáy nồi. Đun như vậy trong 5 phút thì tắt bếp.

Sữa đậu xanh

 

sữa tự nấu
Sữa đậu xanh
Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra cũng có thể hỗ trợ phát triển chiều cao của bé.
Nguyên liệu:
– Đậu xanh: 4 lạng
– Đường kính: 1 lạng
– Lá dứa
Cách làm:
Ngâm đậu từ 7-8 tiếng cho mềm và bong vỏ. Sau đó đãi sạch vỏ và nấu đậu với nước như nấu cơm. Đậu mềm thì để nguội, sau đó cho vào xay nhuyễn với nước hoặc sữa tươi. Như nhà em thì dùng nước cốt dừa vì dầu dừa cũng rất tốt cho trí não của bé. Khi xay xong, đem phần đậu đó, thêm nước và nấu sôi. Nhớ vớt bọt cho sữa thanh và màu đẹp nha!

Sữa bắp

 

sữa tự nấu
Sữa bắp
Sữa bắp bổ sung sắt, tăng cường thị lực, ngừa táo bón, hỗ trợ tim mạch và giúp phát triển trí não.
Nguyên liệu:
– Bắp ngọt: 6 trái lớn
Sữa tươi: 100ml
– Đường kính trắng: 100gr
– Lá dứa
Cách làm:
Lột bỏ vỏ và râu bắp. Sau đó bào nhuyễn phần hạt bắp và và xay. Lấy nước đó nấu thành sữa và thêm đường. Muốn sữa thơm thì thêm lá dứa. Nhớ khuấy đều dưới nồi sữa để tránh tinh bột bắp đọng lại, bị khét và làm biến đổi chất trong nguyên liệu làm sữa.

 

Sữa đậu đỏ

 

Sữa đậu đỏ
Đậu đỏ giúp tiêu viêm, bổ tì, thông khí huyết, giải trừ nhiệt độc và tăng cường chiều cao bé.
Nguyên liệu:
– Đậu đỏ: 2 lạng
– Sữa tươi không đường: 500 ml
– Đường kính trắng: 100ml
– Lá dứa
Cách làm:
Mẹ cũng tiến hành ngâm, bỏ hạt lép. Sau 1 đêm, đậu nở, đem xay với nước, khoảng nửa lít. Nước đủ thì sữa sánh mịn, không loãng. Sau đó lấy nước đậu đã xay đem nấu thành sữa cho bé.

Sữa gạo lứt

Gạo lứt giúp bé tái tạo tế bào nhanh chóng, phát triển cao lớn nhờ chuyển hóa tốt các chất đạm và chất béo. Khi bé bệnh, mẹ có thẻ dùng sữa gạo lứt để giúp bé chống nhiễm trùng, giảm viêm, tiêu đàm…
Nguyên liệu:
– Gạo lứt: 1 lạng
– Sữa tươi không đường: 200 ml
– 1 lít nước lọc
– Đường kính trắng: 100 gr
Cách làm:
Với gạo lứt mẹ rang, không vo để giữ lại chất dinh dưỡng. Sau khi rang, nấu gạo với nước như nấu cơm cho chín. Cuối cùng, đem xay với nước và lọc lại trước khi bắc lên bếp nấu thành sữa.

 

Sữa đậu phộng

Ngoại trừ bé bị dị ứng ra thì sữa đậu phộng đem lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức đề kháng và trí não của bé.
Nguyên liệu:
– Đậu phộng: 3 lạng
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Nước lọc: 300ml
– Đường kính trắng: 100ml
Cách làm:
Ngâm đậu qua đêm cho mềm, sau đó đem luộc chín và đãi bỏ vỏ. Lấy đậu đem xay nhuyễn với nước lọc và bắc lên bếp trở lại nấu thành sữa. Như cách này cũng ngon lắm rồi nhưng nhà em thì xay thêm đậu phộng rang, sữa sẽ béo và thơm hơn nhiều.

 

Sữa đậu nành mè đen

 

sữa tự nấu
Sữa đậu nành mè đen
Loại sữa này hỗ trợ tiêu hóa rất tốt lại giúp bé phát triển chiều cao nữa ạ!
Nguyên liệu:
– Đậu nành: 2 lạng
– Lá dứa
– 1 lít nước lọc
– Đường kính trắng: 100ml
Cách làm:
Mè thì mẹ rang thơm, xay nhuyễn. Đậu nành thì mẹ ngâm, đãi vỏ và xay với nước. Sau đó trộn cả hai với nhau và đem nấu thành thứ sữa thơm ngon.

Sữa hạt sen

 

Sữa hạt sen
Hạt sen giúp bé ngủ ngon, phát triển chiều cao vượt trội lại có tác dụng cải thiện tình trạng nóng trong.
Nguyên liệu:
– Hạt sen tươi: 2,5 lạng
– Đường kính trắng: 100 ml
Cách làm:
Bỏ tim sen, đem hạt sen xay nhuyễn với nước. Sau đó ép lấy phần nước và nấu sôi. Nếu muốn đậm đặc, mẹ có thể nấu chung với bã hạt sen nhưng nhớ xay nhuyễn để bé uống không bị lợn cợn nha!

 

Đây là cách em nuôi con cao khỏe đường dài, không cần phải quá đầu tư vào những thực phẩm cao cấp. Các mẹ thử thay phiên cho con uống các loại sữa này hàng ngày, sau vài tháng và sau vài năm sẽ rất tự hào vì những gì mình đã làm cho con đấy ạ!

 

Hoặc mẹ có thể đăng ký lớp học tiền sản tại Bibo Mart. Link đăng ký: http://lophoctiensan.bibomart.com.vn/dang-ky-online
Hotline tư vấn miễn phí 1800.6886 ( nhánh số 4) để được hỗ trợ đăng ký sớm nhất.
Theo WTT

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ mục