Cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong – chị em da căng mướt, trắng hồng như gái 18

Lòngđỏ trứng gà ngâm mật ong khá lạ và bổ dưỡng mà bất kì chị em nào 30 tuổi cũng cần phải có trong nhàđể có một làn da trẻ khỏe, hồng hào, trắngđẹp nhé. Cách làm lòngđỏ ngâm rấtđơn giản và dễ, chị em nhanh lưu công thức lại nhé.

Trứng gà ngâm mật ong được xem là thần dược dưỡng da, níu kéo tuổi thanh xuân dành riêng cho hội chị em. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 quả trứng gà trung bình sẽ có:

17,2gr protein

9,5gr lipit

2,2gr gluxit

159mg vitamin A B1, B2, B6, B12, D, E…

Còn mật ong vốn được mệnh danh là “mỹ phẩm” tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất cần thiết và chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ đem đến một món ăn bổ dưỡng giàu protein, collagen, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng cho da và ngăn ngừa làn da yếu, dễ bị dị ứng, viêm nhiễm.

Không chỉ tốt cho da, trứng gà ngâm mật ong còn là món ăn lý tưởng cho phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh, trẻ nhỏ, người ốm yếu, người già nhằm tăng cường trí nhớ, tăng cường sức khỏe.

Nguyên liệu:

– Trứng gà ta (8 quả)

– Mật ong nguyên chất

– Lọ thủy tinh có nắp kín

Cách làm:

– Đập nhẹ tay đầu quả trứng gà, bóc nhẹ nhàng rồi đổ trứng ra bát, tách riêng lấy lòng đỏ cho vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo đã được khử trùng. Không nên dùng trứng gà công nghiệp chất lượng kém vì sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Không nên đập ngang quả trứng dễ làm vỡ lòng đỏ.

– Đổ mật ong nguyên chất vào lọ thủy tinh đến khi ngập trứng rồi đậy kín nắp.

– Đặt hũ trứng gà ngâm mật ong ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc hoặc ánh nắng mặt trời. Sau khoảng 2 ngày là có thể ăn, mật ong thẩm thấu vào trứng nên lòng đỏ đã chín, ăn sẽ không bị tanh. (Sau 2 ngày cất hũ trứng vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 1 tháng. Mỗi tuần ăn 2 quả)

– Nên ăn lòng đỏ trứng gà vào sau bữa cơm khoảng 30 phút.

Hũ trứng gà có thời hạn sử dụng trong 1 tháng, tùy vào khẩu vị ăn nhiều hay ít để điều chỉnh lượng trứng gà ngâm.

Sau 1 tháng khi ăn hết hũ trứng ta sẽ ngâm hũ mới.

Phụ nữ trên 30 tuổi nên có 1 lọ trứng gà mật ong ở nhà để cải thiện làn da, duy trì sự tươi trẻ giúp da trắng hồng rạng rỡ, ngăn chặn tình trạng da chảy xệ, nọng cằm. Bổ sung collagen, ổn định nội tiết tố nữ estrogen, kích thích vòng 1 phát triển. Đặc biệt món ăn này còn tăng sức đề kháng giúp ngăn ngừa hình thành nám, sạm đen do tuổi tác cũng như tác hại từ môi trường.

Đối với những người bị bệnh dạ dày, đại tràng, lao phổi, tụt huyết áp, suy nhược cơ thể, mệt mỏi thì nên ăn trứng gà ngâm mật ong.

Nguồn: Cooky VN/Afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *