Bé bỏ bú đột ngột, nguyên nhân do đâu???

Trẻ được 3 tháng đột ngột bỏ bú khiến bậc làm cha mẹ không tránh khỏi lo lắng. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
 

Nỗi lo lắng khi con bỏ bú

Lo sợ con đói nên pha sữa công thức cho con ăn nhưng con chỉ ăn được 1 tí là thôi nhất định không chịu ăn nữa. Con vẫn chơi bình thường chứ không có dấu hiệu của việc bị sốt hay làm sao cả. Nhưng ban đêm thì đói lại đòi bú xong là ngủ. Vậy nguyên nhân từ đâu?
 

Nguyên nhân trẻ bỏ bú

Như đã nói ở trên, con không chịu bú nhưng buổi tối vẫn đòi bú và bú xong đi ngủ. Trẻ khỏe mạnh bình thường không quấy khóc thì mẹ không cần phải quá lo lắng, độ tuổi của trẻ nên cho bé bú theo nhu cầu. Mẹ không vì lo bé đói mà pha sữa công thức, vì đôi khi có những bé bú sữa công thức khiến cho bé tiêu hóa chậm và không muốn ăn.
 
Có nhiều nguyên nhân khiến bé bỏ bú: Mẹ cho bé bú bình, bé mọc răng, đau tai, thời tiết khó chịu khiến bé bỏ bú, bé bỏ bú sau khi tiêm phòng, sữa mẹ chảy nhanh, nhiều làm bé sợ, sữa chảy quá chậm trong khi bé đói khiến bé cáu gắt hoặc có thể do thực phẩm mẹ ăn, ăn thức ăn có mùi như tỏi ớt… gây ra mùi khó chịu với bé, mẹ dùng nước hoa, sữa tắm lạ.
 

Lời khuyên 

Theo dõi thêm tình hình sức khỏe của con nếu con vẫn ngoan ngoãn không quấy khóc tăng cân đều thì mẹ nên cho con bú theo nhu cầu. Cho bé bú sau khi tắm, massage hoặc khi bé đang thiu thiu ngủ. Nếu bé bỏ bú kèm theo với một số dấu hiệu bất thường thì mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây khi đấy bác sĩ sẽ có lời khuyên cụ thể cho bé.
>>> Mẹ nên dùng sữa gì giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *