BiboMart tổ chức Hội thảo tiền sản cho các ông chồng học cách … rặn đẻ!

Hình ảnh các ông chồng có phần lóng ngóng, vụng về, hồi hộp thực hành các kiến thức chăm sóc mẹ bầu và em bé, thậm chí hài hước khi cùng vợ học cách lấy hơi… rặn đẻ trong các lớp học tiền sản do Bibo Mart tổ chức khiến trái tim của các mẹ bầu tan chảy vì “quá ấm áp”.

Khoá học độc đáo dành riêng cho bố mẹ trẻ học cách “làm cha mẹ”

Không chỉ được học lý thuyết cơ bản về các giai đoạn phát triển của thai kỳ, chế độ dinh dưỡng khi mang thai, sức khoẻ tâm sinh lý mẹ bầu, kiến thức về chuyển dạ, cách thở và rặn khi sinh, cách chăm bé sơ sinh… tại lớp học tiền sản do Bibo Mart tổ chức, các ông bố còn được trực tiếp thực hành kỹ năng chăm sóc mẹ bầu và em bé như massage cho mẹ, tắm cho bé, massage cho bé đúng cách để bé phát triển tốt, cách vệ sinh và thay tã cho bé…
Những nội dung thú vị và bổ ích mà khoá học tiền sản mang lại cho các bố mẹ trẻ để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình chào đón thiên thần bé nhỏ.

BiboMart tổ chức Hội thảo tiền sản cho các ông chồng học cách … rặn đẻ! - 1

BiboMart tổ chức Hội thảo tiền sản cho các ông chồng học cách … rặn đẻ! - 2

Không chỉ các ông bố cảm thấy thú vị với “khi lần đầu làm chuyện ấy”, các mẹ bầu được dịp tròn mắt ngạc nhiên, tan chảy trước hình ảnh dù vụng về nhưng lại quá đỗi ấm áp, đầy tình cảm của các ông bố.

BiboMart tổ chức Hội thảo tiền sản cho các ông chồng học cách … rặn đẻ! - 3

Đại diện Bibo Mart chia sẻ, dù xã hội ngày càng hiện đại hơn nhưng người phụ nữ Việt Nam vẫn được mặc định là phải làm các công việc nội trợ nặng nhọc, chăm sóc gia đình và con cái. Trong khi đó, các ông chồng dù làm việc nhà nhưng đa phần vẫn nghĩ là đang giúp đỡ vợ mình, chứ đây không phải là trách nhiệm của họ.
“Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn thay đổi nhận thức của cộng đồng mà trong đó người chồng không chỉ có ý thức mà còn phải thực hiện đúng trách nhiệm của một thành viên trong gia đình, không phải giúp đỡ mà là cùng chăm sóc và chia sẻ công viêc chăm sóc con cái với người phụ nữ” – đại diện BiboMart cho biết.
Thông thường khi mang thai và sinh con, sức khoẻ của người phụ nữ sẽ rất yếu, không thể tự chăm sóc bản thân và con một cách tốt nhất. Khi đó người phụ nữ rất cần có sự chăm sóc của người thân đặc biệt là người chồng. Tuy nhiên, muốn người chồng chăm sóc tốt cho vợ, con thì cần phải cung cấp kiến thức cho họ. Đó chính là lý do tại các lớp học tiền sản do BiboMart tổ chức hiện nay. Lớp học Tiền sản BiboMart không chỉ cung cấp kiến thức cho mẹ bầu mà còn tập trung trang bị kiến thức cho người chồng một cách đầy đủ và khoa học, từ đó giúp các ông bố tự tin chăm sóc vợ, con.

BiboMart tổ chức Hội thảo tiền sản cho các ông chồng học cách … rặn đẻ! - 4

BiboMart tổ chức Hội thảo tiền sản cho các ông chồng học cách … rặn đẻ! - 5

“Trước đây, các khoá học tiền sản thường chỉ có các mẹ bầu đăng ký tham dự mà không có sự tham gia của các ông bố. Giờ đây, sau hàng loạt các chiến dịch do BiboMart triển khai như “Thử mang bầu để yêu thương vợ hơn”, Chiến dịch “Bố bầu”, Chiến dịch “Bà là người mẹ thứ 2”… Bibo Mart mong muốn truyền cảm hứng cũng như góp phần thay đổi nhận thức để các bố cũng như các bà thấu hiểu được những vất vả, khó khăn của mẹ bầu, được trang bị kiến thức để cùng chung quan điểm chăm sóc mẹ bầu và trẻ, từ đó hạn chế những bất đồng, mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống gia đình.
Theo thống kê, trung bình tại các lớp tiền sản hiện nay do Bibo Mart tổ chức, có tới hơn 85% mẹ bầu đi học tiền sản có các bố đi cùng, thậm chí có gia đình cả vợ, chồng, bà nội, bà ngoại cùng tham gia học tiền sản. Điều đó cho thấy đã có những sự thay đổi rất lớn về nhận thức của các bố mẹ trẻ ngày nay.
Theo báo: Eva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *