Cảnh báo: trẻ có thể bị vô sinh nếu không được vệ sinh bao quy đầu khi còn nhỏ

Ngày đăng: 18/02/2017 10:19

Việc vệ sinh vùng kín cho bé trai cũng quan trọng không kém so với bé gái. Nếu bao quy đầu của bé trai không được chú ý khi vệ sinh thì hậu quả sau này rất nghiêm trọng

Cảnh báo: Trẻ có thể bị vô sinh nếu không được vệ sinh bao quy đầu khi còn nhỏ

Khi trẻ còn nhỏ, chưa biết tự vệ sinh cá nhân cho bản thân. Vì vậy, mọi việc đều phải nhờ tới người lớn. Tuy nhiên, có đôi lúc chúng ta quá bận bịu với công việc mà nghĩ rằng tắm rửa qua qua cho con rồi còn đun nấu, làm việc … Hành động đi đôi với lời nói đó khiến việc vệ sinh cá nhân cho trẻ bị xem nhẹ. Và hậu quả …

1. Chứng viêm da ammoniac

Cảnh báo: Trẻ có thể bị vô sinh nếu không được vệ sinh bao quy đầu khi còn nhỏ

Khi tắm rửa, vệ sinh cho trẻ nếu mẹ nhìn thấy lớp da ở bao quy đầu của trẻ đỏ ửng lên bất thường thì mẹ phải nghĩ ngay đến việc liệu con có bị nhiễm trùng hay không. Nguyên nhân có thể là do vi khuẩn ammoniac.

Ammoniac là loại vi khuẩn có trong phân của trẻ sơ sinh, khi trẻ vệ sinh ra tã hoặc quần sẽ dính lên da trẻ. Nếu việc vệ sinh cho trẻ không được cẩn thận thì vi khuẩn này sẽ bám trên da trẻ làm da trẻ bị sần hoặc trầy da. Để xử lý tình huống này mẹ hãy dùng chất khử trung clorua để ức chế sự phát triển của vi khuẩn ammoniac trên quần cho trẻ.

2. Dị ứng với kiềm trong xà phòng

Cảnh báo: Trẻ có thể bị vô sinh nếu không được vệ sinh bao quy đầu khi còn nhỏ

Bao quy đầu của trẻ có thể bị dị ứng khi tắm với xà phòng. Vì da của trẻ khá nhạy cảm với các loại xà phòng. Vì vậy, mẹ cần hết sức lưu ý vấn đề này để phát hiện sớm nhất nếu con bị dị ứng. Khi vệ sinh "cậu nhỏ" cho trẻ mẹ cần chú ý rửa sạch sẽ cho con. Nếu việc vệ sinh không được sạch chính là nguyên nhân khiến trẻ cảm thấy ngứa ngáy, viêm nhiễm vùng kín. Lúc này, ba mẹ cần ngưng sử dụng loại xà phòng đó thì bệnh tình của bé sẽ đỡ ngay. Thực ra việc vệ sinh cho trẻ rất đơn giản, mẹ chỉ cần dùng nước ấm rửa sạch cho trẻ để làm giảm sự kích ứng.

3. Chứng nghẹt bao quy đầu

Ba mẹ cần chú ý một chút khi chăm sóc trẻ. trong trường hợp mẹ tắm hoặc vệ sinh cho trẻ mà phát hiện bao quy đầu của trẻ bị kẹt thì không được dùng tay kéo bao quy đầu ra. Vì chưa biết có kéo ra an toàn hay không nhưng lại làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho trẻ. Trong trường hợp này mẹ nên đưa con đến bác sỹ để khám và tìm ra phương pháp giải quyết hiệu quả nhất.

4. Chất bựa sinh dục

"Chất bựa sinh dục" là chất màu trắng phía dưới da quy đầu. Đây là hiện tượng hết sức tự nhiên vì làn da của trẻ luôn luôn đào thải ra các tế bào chết. Nhưng bựa sinh dục sẽ ít hơn tế bào chết. Khi trẻ còn nhỏ tuổi mẹ không nên quá chú trọng đến việc làm sạch bựa sinh dục cho trẻ. Vì sao ư? Vì trẻ vẫn còn rất non nớt, nếu như mẹ cố gắng tụt bao quy đầu của trẻ để làm sạch toàn bộ bựa sinh dục có thể sẽ khiến trẻ bị đau và dát. Hãy để cơ thể trẻ tự đẩy bựa sinh dục ra phía ngoài bao quy đầu. Và chúng ta chỉ vệ sinh ở ngoài cho trẻ, để cho con đi tiểu được dễ dàng hơn.

=> Hướng dẫn mẹ chăm sóc bộ phận sinh dục cho con trai

– Khi bao quy đầu chưa lộn được: Mẹ tuyệt đối không được dùng tay cố kéo bao quy đầu về phía bụng để vệ sinh cho trẻ. Hãy vệ sinh vùng kín của trẻ như các bộ phận khác trên cơ thể. Sau đó, dùng khăn mềm thấm hết nước để trẻ cảm thấy thật thoải mái.

– Khi bao quy đầu đã lộn được: Mẹ hãy thực hiện theo quy trình sau: Dùng tay vuốt nhẹ nhàng bao quy đầu về phía bụng sau đó vệ sinh cho trẻ xong lại vuốt ngược trở lại vị trí cũ. Như vậy là xong rồi. Nếu biết quy trình trên thì việc vệ sinh cho trẻ sẽ không còn nguy hại gì nữa.

Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *