Giải pháp cho bé bú bình ngon lành mẹ nhàn tênh

Bé vẫn không chịu ty bình mà mẹ đã đến lúc quay trở lại công việc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do mà bé không chịu ty bình nhé!

Mẹ là người trực tiếp cho bé bú bình


Vì bé đã quen “hơi sữa mẹ” mà Mẹ lại trực tiếp tác chiến với bé thì sẽ thua ngay. Me hãy nhờ một người thân khác giúp bé măm măm và hãy “ẩn thân” một lát nhé.


Hay nóng vội trong việc tập cho bé bú bình.


Nhiều bé khi bú bình lần đầu chỉ ngậm ty bình mà không nútsữa, hoặc chỉ bú một chút. Mẹ hãy kiên nhẫn với bé, tập cho bé làm quen với bình sữa. Mẹo nhỏ cho mẹ là nên ngâm ty với sữa mẹ để ty bám mùi sữa mẹ trên đó bé sẽ thấy gần gũi hơn. Sử dung bình ty có thiết kế và cơ chế chảy sữa giống ty mẹ tức là khi bé có hành động nút thì ty mới chảy sữa.

Cho bé bú sữa công thức ngay lần đầu tiên.


Mẹ đừng tưởng bé không nhận ra đâu là sữa mẹ, đâu là sữa bột đâu nhé. Bé rất là nhạy cảm sẽ từ chối ngay đấy. Những ngày đầu, mẹ nên dùng máy hút sữa, cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nếu có thể. Mẹ hãy kiên trì trong việc hút sữa vào ban ngày để không làm mất sữa khi quay trở lại công việc.


Mẹ cho bé bú trong bé đang mọc răng.


Lúc này bé dễ “chống đối” với việc bú bình. Bé sẽ xem ty bình là vật thế thân để bé cắn chặt cho đỡ ngứa chứ không chịu mút sữa. Giai đoạn bé đang mọc răng Mẹ nên mua miếng cắn răng làm đồ chơi cho bé. Sử dụng miếng cắn răng trong giai đoạn này sẽ bảo vệ những chiếc răng mới chớm mọc của bé. Để bé cảm thấy dễ chịu Mẹ nên làm mát núm vú và miếng cắn răng trước khi cho bé dùng.

Núm ty của bình không giống ty mẹ.


Vì bé đã bú mẹ liên tục vừa khi sinh ra, thật khó để bé có thể chấp nhân một ty giả khác hẳn với ty mẹ. Vì có nhiều bình ty có thiết kế không giống với ty mẹ, ty lại tự động chảy sữa mà không cần bé nút. Sự thay đổi đột ngột 180 độ này sẽ làm bé cảm thấy lạ lẫm, khác hẳn với ty thật của mẹ mà từ ngày bé lọt lòng bé vẫn hằng ngày bú. Điều này sẽ dẫn đến việc bé từ chối bú bình. Mẹ nên chọn núm vú bình sữa siêu mềm, sữa chỉ chảy khi bé nút giống ty mẹ. Thiết kế kiểu dáng của ty càng giống đầu ti và quầng vú mẹ thì càng tốt.

Nuk hiểu rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ. Vì vậy, bình sữa Nuk sinh ra là để hỗ trợ bé bú bình và bú mẹ song song, hạn chế được tình trạng bé ty bình mà bỏ ty mẹ. Không những thể bình sữa Nuk luôn khẳng định được vị thế của mình, được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở CHLB và có giá trị trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *