Hành trang không thể thiếu khi bé đi du lịch hè

Những ngày hè đến là lúc cả nhà được tận hưởng những chuyến du lịch dài hạn. Đừng ngại ngần khi mang trẻ theo bởi dưới đây là những những đồ dùng cần thiết nhất cần chuẩn bị cho bé để các thành viên trong gia đình có chuyến đi vui vẻ và hoàn hảo nhất.

Kem chống nắng

Cả bé và mẹ cũng đều cần đến kem chống nắng. Nếu bé có làn da nhạy cảm mẹ có thể chọn riêng loại kem chống nắng cho bé. Có thêm một lời khuyên rằng bạn nên cho bé dùng vitamin A, vitamin E mỗi ngày trong vòng 2 tuần trước khi đi biển, điều này sẽ giúp chống tình trạng say nắng, say nóng và dị ứng da cho bé.

Đồ bơi cho bé

Áo bơi hoặc quần bơi: Nên chọn loại chất liệu đàn hồi cao, màu sắc sặc sỡ và kiểu dáng theo sở thích của bé; riêng với các bé nhỏ có thể chọn bộ liền thân, bộ nhái để giữ ấm, che nắng khi chơi trên biển sẽ nhanh khô và cản gió cho bé.

Kính bơi

Kính bơi có tác dụng bảo vệ mắt khi tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước biển vì nước biển có vị mặn. Kính bơi không chỉ giúp hạn chế tình trạng đau mắt, cay mắt mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, các chất bẩn và các sinh vật lạ vào mắt. Vì thế, đừng quên mang theo kính bơi để bé vùng vẫy thỏa thích với nước biển nhé!

Phao bơi

Phao tròn hoặc phao có đỡ chân với các size phù hợp lứa tuổi, có chất lượng tốt; với các bé đang muốn tập bơi phao tay và phao đỡ cổ sẽ là 1 gợi ý

Mũ che nắng cho bé cũng là một vật dụng không thể thiếu. Mẹ nên chọn những chiếc mũ có chất liệu thoáng mát, rộng vành hoặc lưỡi trai nhưng có phần che gáy

Quần áo

Quần áo chất liệu thoáng mát, nhanh khô (số lượng = số ngày + 2 bộ dự phòng) và một vài bộ quần áo dài tay (tuỳ chuyến đi dài ngày hay ngắn ngày để bé mặc buổi tối, khi thời tiết thay đổi). Dầu tắm, dầu gội và những đồ dùng cá nhân cho bé: Ba mẹ có thể mang theo bàn chải, dầu tắm, dầu gội cho bé đi trong chuyến du lịch.

Đồ chơi

Được mang theo một hai món đồ chơi quen thuộc bé sẽ ngoan hơn khi ngồi trên tàu xe hoặc máy bay. Một số bé có thói quen ôm búp bê hoặc thú nhồi bông đi ngủ. Vì thế bạn nên bổ sung vào danh sách hai món đồ bé yêu thích, vì không chỉ giúp hạn chế sự mè nheo của bé mà còn giúp bé tự tin hơn khi có món đồ thân thuộc như đang ở nhà.

Nếu có thể, bạn nên mang kèm xe đẩy để trẻ có thể ngồi được để ra biển cùng gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *