Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách

huong-dan-su-dung-may-ham-sua-dung-cach-1_1
Ngày đăng: 23/02/2017 12:04

Biết sử dụng máy hâm sữa không đơn giản chỉ là đổ nước vào khoang, đun nóng lên và cho bình sữa vào mà là đổ lượng nước như thế nào, điều chỉnh nhiệt độ và đặt bình sữa ra sao là đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách

Máy hâm sữa Chicco

Thời đại công nghệ hiện nay, việc chăm con của các bà mẹ bỉm sữa trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian, công sức hơn với các thiết bị hiện đại: máy xay, túi trữ sữa, máy hút sữa… và máy hâm sữa – sản phẩm của khoa học kỹ thuật là cầu nối cho mẹ mang tới nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho con ở mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng các loại máy hâm sữa của các thương hiệu khác nhau; và mẹ nào cũng mong muốn có thể lựa chọn được một chiếc máy hâm sữa tốt nhất, hiệu quả nhất, tiện lợi nhất và quan trọng là an toàn nhất. Tuy nhiên, có được một chiếc máy hâm sữa tốt là chưa đủ, mà việc sử dụng chúng như thế nào mới thật là điều mẹ cần phải hết sức chú ý.

Biết sử dụng không đơn giản chỉ là đổ nước vào khoang, đun nóng lên và cho bình sữa vào mà là đổ lượng nước như thế nào, điều chỉnh nhiệt độ và đặt bình sữa ra sao là đúng cách.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách, các mẹ có thể tham khảo:

Máy hâm sữa Fazt

– Rửa sạch bình hâm rồi đặt vào trong máy hâm sữa. Sau đó cho một lượng nước vào máy hâm (mức nước cao hơn mức sữa cần hâm), không nên đổ quá nhiều nước vào đó.

– Đặt bình sữa hoặc đồ ăn cần hâm vào giữa bình hâm rồi cắm điện.

– Khi máy đã có điện, mẹ hãy bật nút khởi động và cài nhiệt độ thích hợp (nguồn sữa trong cơ thể mẹ tiết ra ở 37oC). Tuy nhiên mẹ phải chú ý, máy hâm sữa không thể tắt khi chưa hết giờ hẹn. Nếu muốn tắt nửa chừng, mẹ chỉ có cách rút phích cắm để ngắt điện.

– Khi hâm xong, mẹ lấy bình sữa ra lắc đều để độ nóng của sữa được lan đều. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ của sữa cho bé bằng cách nhỏ ra tay và cảm nhận.

– Giữa các lần hâm nên để cách nhau từ 10 – 15 phút cho máy nguội hẳn.

Cơ chế hoạt động của máy hâm sữa: nước được làm nóng truyền qua bình sữa và làm nóng sữa trong bình. Máy hâm sữa có khả năng hâm nóng siêu tốc trong 2 – 3 phút, ngoài ra nhiều loại máy hâm sữa còn có khả năng tiệt trùng bình sữa và một số công dụng khác rất tiện lợi khi sử dụng.

Bên cạnh đó, máy hâm sữa còn có thể hâm các loại thức ăn cho bé và cả gia đình chứ không dừng lại ở việc hâm nóng sữa cho bé.

Như vậy là mẹ đã biết sử dụng máy hâm sữa đúng cách rồi phải không nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *