Lí do khiến các bà mẹ sáng nào cũng bị muộn làm

Ngày đăng: 24/09/2014 9:35

Chưa kể đến những lúc tắc đường, thời tiết xấu… những lý do rất "trời ơi đất hỡi" dưới đây sáng nào cũng có thể khiến các bà mẹ phát điên vì muộn giờ học, giờ làm.

Đó là khi:
1. Bạn đã chuẩn bị tươm tất, hai mẹ con chuẩn bị ra khỏi nhà thì con bạn có thể sẽ gào lên: “Mẹ ơi, cái tất này màu xanh, con không thích đi tất này, con thích đi tất hồng cơ”.
2. “Mẹ ơi, con buồn ị” và bé có thể ngồi “ôm nhà vệ sinh chỉ vì… bị táo bón” là tình huống có thể xảy ra vào bất cứ ngày đẹp trời nào.
3. Bạn đang vui vẻ vì “Sáng nay bọn chúng thật “hợp tác”, ăn uống ngon nghẻ và tự giác thì bỗng dưng chúng ho lên một cái và “li-vơ-phun” hết ra những gì vừa ăn.
4. Bạn có thể lục tung để tìm chìa khóa xe… Và đến khi nản lắm rồi thì bất chợt thấy nó đang ở trong túi xách một cách “ngoan ngoãn”.
5. Cả hai đứa trẻ vừa đi ra chỗ lấy xe, vừa tranh nhau xem đứa nào chạy ra nhanh trước và sau đó thì tranh nhau xem đứa nào được ngồi phía trước… Đôi khi không thỏa thuận được, chúng còn “nước mắt ngắn nước mắt dài”.
6. Bỗng nhiên, những đôi giầy trong tủ, đôi nào cũng cọc cạch và tìm mãi chưa thấy được đôi nào vào đôi nào.
7. Mặc cho bạn gào lên: “Các con ơi, đến giờ đi học rồi” đến cả 20 lần thì… bọn chúng vẫn đang say sưa… nói chuyện với cô bé nhà hàng xóm kế bên.
8. Bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình ở chỗ nào.
9. Chân của con bạn tự nhiên… bị ngứa.
10. Con gái bé bỏng 3 tuổi của bạn bỗng dưng “dở người”, bắt thay bằng được “style” quần áo “khác người” mà nó tự chọn để phối với nhau.
11. Bạn không thể tìm được kính của mình ở đâu. Trong lúc bạn đang rối trí tìm khắp nhà thì con bé cười khoái chí một cách đầy… “nham hiểm” và chỉ chỗ nó đã giấu kính của bạn.
12. Con gái bất chợt ra khỏi cửa và nói: “Mẹ ơi con quên mặc quần chip” trong khi cô bé đang mặc váy.
13. Bạn ra khỏi cửa, khóa cửa xong xuôi, đi được một đoạn thì giật mình nhớ ra: “Mình quên ba lô của con”.
14. Đã vội thì chớ bọn nhóc còn hỏi “em bé sinh ra từ đâu”, hỏi quá đúng lúc!
Nguồn Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *