Lợi ích của nước dừa với bà bầu và cách dùng đúng cách

rơ lưỡi cho trẻ chuẩn khoa học

Dừa luôn được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sức khoẻ. Nước dừa non cực giàu dinh dưỡng và là một trong những nguồn bổ sung chất điện giải tuyệt vời nhất. Nó rất giàu clorua, kali, magiê và chứa 1 lượng đường, muối, protein hợp lý. Kali giúp điều chỉnh huyết áp và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Lợi ích của nước dừa với bà bầu có rất nhiều. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý uống đúng cách để mang lại lợi ích cho cơ thể nhé!

Lợi ích của nước dừa với bà bầu

Uống nước dừa rất có lợi cho bà bầu. Trong nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, kali, clorua, Vitamin A, E.  Dừa có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng đường huyết, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng.
Nước dừa được dùng để thay thế các sản phẩm sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose
Dừa còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Bởi trong nước dừa chứa thành phần acid lauric, có khả năng kháng khuẩn, vi trùng, virus, nấm. Do vậy, nước dừa có thể giúp đẩy lùi các vi khuẩn xâm nhập vào dạ dày cũng như một loạt các triệu chứng đau ốm khác.
Lợi ích của nước dừa với bà bầu
Nước dừa rất tốt cho bà bầu
Acid lauric trong nước dừa còn hỗ trợ “đắc lực” cho tim và huyết mạch luôn hoạt động khỏe mạnh. Sự hiện diện của acid lauric cùng với một số chất béo no bão hòa sẽ giúp chống lại bệnh tim hay xơ vữa động mạch.
Hiện có nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước dừa, có thể giúp ngăn chặn các bệnh ung thư, lão hóa da, nếp nhăn, thị lực kém, và các vấn đề về xương.
Thêm nước dừa vào chế độ ăn uống cũng rất tốt cho bộ máy tiêu hóa. Bà bầu sẽ tiêu hoá nhanh hơn, tránh được hiện tượng đầy bụng, đau dạ dày.

Tại sao nên uống nước dừa khi mang thai?

Theo quan niệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.
  • Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Viện Y học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.
Lợi ích của nước dừa với bà bầu
Uống nước dừa khi mang thai rất tốt cho mẹ
  • Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp và tăng cường hoạt động của các cơ.
  • Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa nhiều loại vitamin. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản gây hại cho mẹ và bé.
  • Hàm lượng đường thấp: Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

Uống nước dừa đúng cách khi mang thai

  • Hạn chế uống trong 3 tháng đầu nếu không tình trạng ốm nghén của mẹ sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn.
  • Không uống nước dừa khi vừa đi nắng về, vã mồ hôi và cơ thể mệt mỏi. Cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều vì có thể gây tác dụng phụ.
  • Chỉ nên uống một lượng nước dừa vừa phải.
  • Không nên uống nước dừa buổi tối, để tránh ảnh hưởng giấc ngủ.
  • Mẹ bầu có tiền sử suy nhược hoặc huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến trước khi uống nước dừa.
  • Không nên để dừa qua đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *