Mang thai lần đầu, có lẽ mẹ không biết những bí mật kinh hoàng này!

add_1
Ngày đăng: 28/03/2017 3:34
Có những bí mật mẹ không thể tưởng tượng được và sẽ không có ai nói cho mẹ trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ nên biết đến những trải nghiệm này để có sự chuẩn bị trước về mặt tâm lý trước khi làm mẹ.
Mang thai lần đầu, có lẽ mẹ không biết những bí mật kinh hoàng này!
Mọi người thường hay nói về những mặt tích cực và những khoảnh khắc hạnh phúc khi bạn có thể làm mẹ, rằng em bé sẽ đáng yêu như thế nào, khi làm mẹ sẽ hạnh phúc ra sao… Tuy nhiên, quá trình mang thai không chỉ toàn là những trải nghiệm hạnh phúc như vậy. Có rất nhiều những bí mật kinh hoàng mà có thể bạn không thể tưởng tượng được và sẽ không ai nói cho bạn trong suốt thai kỳ. Tuy vậy bạn hãy nên biết đến những trải nghiệm này để có được sự chuẩn bị sẵn sàng nhất trước khi làm mẹ.
1. Ốm nghén kéo dài
Ốm nghén quả thực rất kinh khủng. Hiện tượng nôn, ói và mất nước nhiều khiến cơ thể phụ nữ mang bầu vô cùng mệt mỏi. Nhiều chị em không chỉ không ăn và mẫn cảm với nhiều loại đồ ăn mà kèm theo đó còn là các triệu chứng đau lưng, ợ nóng, đau xương chậu và tê rần các chi.
2. Nhạy cảm quá mức với mùi vị khi mang thai
Mang thai lần đầu, có lẽ mẹ không biết những bí mật kinh hoàng này!
Thời gian mang bầu bạn sẽ rất mẫn cảm với các loại mùi vị. Khứu giác của mẹ nhạy bén hơn rất nhiều trong giai đoạn này. Nhiều chị em cảm thấy từ khi mang bầu cơ thể nặng mùi hơn. Có nhiều loại thực phẩm chị em cần tránh trong suốt thời gian mang thai vì thường xuyên bị nôn, ói nếu ngửi thấy mùi của chúng. Đôi khi hiện tượng chảy máu cam thường xuyên cũng sẽ xuất hiện với nhiều chị em.
3. Ngáy về đêm và chảy dãi như em bé
Ra nhiều mồ hôi, ngáy to và thường bị chảy nước dãi khi ngủ cũng khiến nhiều chị em buồn bực trong quá trình mang bầu. Không chỉ trong giấc ngủ, thậm chí khi ăn, đôi khi bạn cũng chảy dãi như em bé. Khi mang thai, việc gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể khiến bạn cảm thấy nóng hơn. Việc chảy mồ hôi nhiều hơn là một phản ứng rất bình thường nhưng cũng sẽ gây đôi chút ngứa ngáy, khó chịu.
4. Nỗi buồn “mụn trứng cá”
Mọc nhiều mụn khiến nhiều chị em phiền muộn. Trong quá trình mang thai, nội tiết tốt thay đổi, mụn mọc nhiều ở lưng, cằm, ngực và đặc biệt trên mặt khiến bạn đau đớn và xấu đi nhiều. Nhiều chị em buồn sầu vì mụn trứng cá mọc nhiều trầm trọng như thủa còn vị thành niên. Thông thường hiện tượng này sẽ hết sau khi sinh em bé. Có một số chị em, giai đoạn mang thai da dẻ rất mịn màng, sau khi sinh con, hiện tượng mọc mụn trứng cá mới xuất hiện.
5. Ra nhiều khí hư khi mang thai
Mang thai lần đầu, có lẽ mẹ không biết những bí mật kinh hoàng này!
Khi mang thai, khí hư tăng lên nhằm ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn từ bên ngoài. Ra nhiều khí hư sẽ khiến thai phụ thấy phiền muộn nên chị em nên chọn các loại dung dịch an toàn để vệ sinh vùng kín.
6. Buồn đi vệ sinh khi sinh nở
Trong quá trình sinh, những áp lực và quá trình rặn đẻ sẽ khiến cảm giác này rõ rệt. Buồn đi vệ sinh khi sắp sinh em bé là trải nghiệm tồi tệ nhất bạn có thể gặp phải nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nhà vệ sinh sau khi đã sinh em bé.
7. Sổ nhau thai sau sinh
Sau khi em bé được đưa ra, mẹ bầu vẫn phải trải qua sự đau đớn tiếp theo bởi sau đó nhau thai mới được đưa ra ngoài. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn rặn nhẹ để đưa nhau thai ra ngoài. Phải trải qua thêm quá trình này đôi khi khiến bạn đau đớn và kiệt sức hơn sau sinh.
8. Sản dịch sau sinh
sau khi sinh con, người mẹ thường chỉ bế con và được kiêng cữ trong thời gian khá dài. Tuy nhiên hiện tượng sản dịch tiết ra nhiều ngày sau đó khiến nhiều chị em khó chịu. Sản dịch thường là chất nhày màu trắng hoặc có trong suốt. Hầu như bạn sẽ phải chịu đựng tình trạng này cho tới khi nó tự kết thúc.
9. Xuất hiện đốm máu đông
Các đốm máu đông nhỏ sẽ rời khỏi cơ thể sau khi sinh vài ngày cũng sẽ khiến chị em có đôi chút đau đớn và lo sợ. Tuy nhiên đây là hiện tượng rất bình thường vì sau sinh, tử cung như vết thương mở, những vết tích còn lại tại nơi mà nhau thai đính kèm vào cổ tử cung sẽ bong ra và được đẩy ra ngoài trông như những đốm máu nhỏ.
Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *