Mẹ đã biết phương pháp bảo quản đồ ăn dặm kiểu nhật?

aaf_1
Ngày đăng: 12/09/2019 9:53

Bảo quản đồ ăn dặm kiểu Nhật sao cho khoa học, không bị mất chất dinh dưỡng là điều mà các mẹ luôn băn khoăn thắc mắc. Hãy cùng Bibomart tham khảo cách bảo quản đồ ăn dặm luôn thơm ngon cho bé yêu mẹ nhé!

 

1. Bảo quản đồ ăn dặm bằng tủ lạnh.

 

Sau khi chế biến thức ăn xong, mẹ nên chia nhỏ thức ăn thành từng phần vừa đủ cho một cữ ăn của trẻ để đảm bảo vệ sinh an toàn, đồng thời giúp việc chuẩn bị của các mẹ dễ dàng hơn.

 

Các mẹ nên chia nhỏ thức ăn thành từng phần vừa đủ một bữa ăn của trẻ.

 

  • Bảo quản thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh

Thời gian sử dụng: Trên 2 ngày

Cách bảo quản: Chia thức ăn thành từng phần trong các lọ thủy tinh sạch, đậy nắp; hoặc sử dụng các hộp đựng thức ăn có nắp sẵn.

 

phương pháp bảo quản đồ ăn dặm

 

  • Bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh

Thời gian sử dụng: Trên 3 tháng

– Cách bảo quản 1: Đông lạnh thức ăn cho bé trong các khay nhựa có nhiều ô vuông nhỏ. Mỗi ô vuông nhỏ chứa được một lượng thức ăn vừa phải. Sau đó đựng trong hộp kín; dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp.

 

– Cách bảo quản 2: Các mẹ có thể sử dụng khay thức ăn với lớp nylon chuyên dụng, dùng để bọc thức ăn. Khi thức ăn đã đông, đựng trong hộp kín và dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp. Hoặc bảo quản nguyên phần thức ăn trong túi. Khi rã đông, chia nhỏ thành các phần và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Mẹ lưu ý là nên dùng các loại khay đựng thức ăn chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho bé yêu nhé!

 

2. Rã đông thức ăn cho bé an toàn mà không bị mất chất

Để đảm bảo thức ăn cho bé được an toàn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng khi rã đông hay hâm nóng, các mẹ có thể thực hiện một trong những phương pháp sau đây. Chú ý nên cho bé ăn trong vòng 2 ngày sau khi rã đông, sau thời gian đó không nên sử dụng.

 

phương pháp bảo quản đồ ăn dặm

 

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh: Lấy những phần ăn trong khay đá ra đĩa ăn của bé, bọc lại và để vào ngăn mát qua đêm.

 

Dùng nước ấm hoặc đun cách thủy: Để túi thức ăn đông lạnh dán kín miệng vào nước ấm, có thể thay nước nếu cần. Khi đã giã đông, chia nhỏ phần thức ăn vào bát, bọc lại và để tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

 

Lò vi sóng: Giã đông bằng lò vi sóng trong thời gian quy định. Khuấy và đảo thường xuyên, đảm bảo thức ăn hoàn toàn được giã đông trước khi dùng.

 

3. Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn

 

phương pháp bảo quản đồ ăn dặm

 

– Thức ăn đã được rã đông thì không nên đông lạnh lại lần nữa.

– Thức ăn đông lạnh càng cho bé dùng sớm hết thì càng tốt.

– Tránh để thức ăn trong lọ (hộp) thủy tinh rồi đặt vào ngăn đá. Chất liệu thủy tinh có thể bị nứt, vỡ trong quá trình đông lạnh.

– Phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhằm loại bỏ bớt vi khuẩn trong đó. Nhiệt độ của tủ lạnh phải được duy trì ổn định, hạn chế việc mở ra mở vào liên tục vì sẽ dễ làm hỏng thức ăn

 

Với phương pháp trữ đông thức ăn này, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và không phải lo lắng khi mỗi lần chuẩn bị đồ ăn từng bữa cho con nữa.

>> Mẹ xem thêm gợi ý 37 thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé từ 6-8 tháng tuổi để chuẩn bị những bữa ăn thật ngon lành và dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150