Mùa lạnh mẹ bầu ăn gì ? Gợi ý một số thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Mang bầu vào mùa đông sẽ thật khó khăn cho các mẹ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, việc bổ sung Vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết là rất quan trọng. Nó sẽ giúp mẹ bầu phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là cảm lạnh, cảm cúm, ho. Vậy vào mùa lạnh này mẹ bầu ăn gì để có sức khỏe tốt? Mẹ hãy bổ sung các loại thực phẩm mà BiBo Mart gợi ý dưới đây để có một mùa đông luôn khỏe mạnh nhé!

 

Một tép tỏi

 

Để trả lời cho câu hỏi “Mùa lạnh mẹ bầu nên ăn gì ? ‘” thì một trong số đó là Tỏi. Tỏi là một loại thực phẩm khá nặng mùi. Tuy không được ưa chuộng trong nấu nướng. Thế nhưng nó lại có công dụng vô cùng lớn trong việc tăng cường sức để kháng. Đặc biệt tỏi rất tốt đối với các mẹ khi mang bầu. Nguyên nhân khi mang thai sức đề kháng và hệ miễn dịch của mẹ suy giảm. Vậy nên mỗi ngày mẹ nên sử dụng 1 tép tỏi cho sức khỏe nhé!

Mùa lạnh mẹ bầu ăn gì ?
                                      Tỏi có tác dụng rất tốt cho mẹ tăng sức đề kháng

Sữa chua

 

Trong sữa chua có chứa hàng tỷ lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Mẹ bầu ăn sữa chua mỗi ngày giúp cho hệ tiêu hóa, hệ miên dịch luôn khoẻ

Theo các chuyên gia về sức khỏe, đường ruột chứa 70 – 80% là vi khuẩn có lợi, nếu bị mất cân bằng sẽ dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm và sức khỏe bị ảnh hưởng.

 

 

Mùa lạnh mẹ bầu ăn sữa chua
   Sữa chua rất tốt cho đường ruột cũng như hệ tiêu hoá

Nước hầm xương, súp gà

 

Từ xưa, súp gà được coi là bài thuốc hiệu quả trong việc chữa cảm cúm và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trong nước hầm xương và súp gà có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể: Lưu huỳnh, Phốt pho, Magie và các Axit amin có khả năng chống viêm. Nước hầm xương hoặc súp gà giúp cơ thể mẹ không bị mất nước.

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng: mẹ bầu nên ăn nước hầm xương đều đặn để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Mẹ nên ăn ít nhất 3 lần/tuần.

 

Mùa lạnh mẹ bầu nên ăn gì để có sức khỏe tốt ?
Súp gà là món ăn vừa ngon lại vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất

 

Rau xanh lá

 

Trong rau xanh chứa rất nhiều chất xơ, Vitamin (nhất là Vitamin C) và các khoáng chất như Kẽm, Mangan, Kali, Magie… có lợi cho sức khỏe, tăng cường miễn dịch, cân bằng năng lượng trong cơ thể giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ sụ phát triển của thai nhi.

Hàng ngày, mẹ nên bổ sung thật nhiều rau xanh, đặc biệt là rau bina. Rau Bina có khả năng ngăn ngừa khuyết tật các tế bào nhờ có chứa hàm lượng Axit Folic lớn.

 

Súp lơ xanh

 

Súp lơ là một loại rau họ cải. Từ xưa đến nay, súp lơ xanh được coi như cỗ máy giúp tăng dường hệ miễn dịch, giải độc và ngăn ngừa bệnh cho cơ thể.

Súp lơ xanh là nguồn dưỡng chất giàu Canxi, vitamin, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch tăng cường khỏe mạnh. Trong súp lơ xanh có chứa hàm lượng Choline cao giúp thúc đẩy niêm mạc ruột khỏe mạnh.

 

 

Mùa lạnh này, mẹ bầu nên ăn gì để có sức khỏe tốt?
                            Súp lơ xanh hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mẹ vào mùa lạnh

Bưởi

Với sức khỏe, bưởi như là một phương thuốc ngăn ngừa viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và ngăn ngừa cảm lạnh.

 

Trên đây là một số loại thực phẩm mà các bà bầu nên ăn vào mùa lạnh để có sức khỏe tốt chống chọi sự khắc nghiệt của thời tiết và bảo vệ thai nhi. Hy vọng các mẹ đã có thể làm phong phú thực đơn hàng ngày của mình. Ba và mẹ có thể truy cập BiBo Mart để sắm đồ cho mẹ và bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *