Mang bầu vào mua đông thường tiêu hao năng lượng nhiều để cung cấp dinh dưỡng cho con, tăng sức đề kháng cũng như giữ ấm cơ thể. Vậy những loại thực phẩm nào có tác dụng giữ ấm và bảo vệ sức khỏe cho các mẹ mang bầu mùa đông? Hãy cùng BiBo Mart tham khảo thông tin dưới đây nhé các mẹ bầu
1 tép tỏi
Mang bầu mùa đông thì nên ăn gì ? Theo chuyên gia dinh dưỡng Andrea Moss (sinh sống tại New York, Mỹ), mẹ bầu nên ăn mỗi ngày 1 tép tỏi để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Thông thường tỏi không được nhiều người yêu thích. Bởi vì chúng quá nặng mùi và để lại trong hơi thở khá lâu. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang bầu mùa đông thì tỏi được coi là gia vị yêu thích. Trong tỏi có chưa nhưng virut tự nhiên và có tính kháng khuẩn tuyệt vời.
1 hộp sữa chua
Thực phẩm thứ hai trong danh sách thực phẩm cho phụ nữ mang bầu mùa đông đó là Sữa chua. Ăn đều đặn sữa chua mỗi ngày giúp cho hệ thống miễn dịch của mẹ bầu tốt hơn. Trong sữa chua có chứa Probiotics – một loại vi khuẩn tốt giúp tăng cường hệ miễn dích của cơ thể. Hệ tiêu hoá của mẹ cũng sẽ khoẻ mạnh hơn
Theo ước tính, có đến 80% vi khuẩn có lợi cho hệ thông miễn dịch cư trú trong ruột. Vì vậy điều quan trọng là mẹ bầu phải có sức khoẻ để chiến đấu với những vi khuẩn không có lợi. Bởi khi mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột sẽ khiến hệ thống miễn dịch của mẹ bị đẩy lùi.
Súp gà, nước hầm xương
Súp gà là một trong những bài thuốc chữa cảm cúm hiệu quả nhất từ lâu đời và ngày nay mọi người vẫn sử dụng đều đặn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Phụ nữ mang bầu mùa đông nên ăn ít nhất 3 lần một tuần để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Những loại nước này rất giàu hàm lượng khoáng chất như magie, photpho,…. Đồng thời cũng chưa axit amin và protein – có tác dụng chống viêm cho cơ thể
Rau lá xanh
Rau lá xanh rất giàu axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật tế bào, đồng thời nó cũng giàu vitamin C giống như các loại trái cây họ cam, quýt… sẽ rất tốt cho hệ thống miễn dịch.
Thêm nữa, loại rau này còn giàu kali và magie – chúng hoạt động như chất điện giải, giúp cơ thể ngậm nước và giúp giữ mức năng lượng cân bằng cho cơ thể.
Súp lơ xanh
Trong các loại rau họ cải thì đây là loại giúp cơ thể giải độc tự nhiên, giàu choline – giúp tế bào hoạt động tốt, thúc đầy niêm mạc ruột khỏe mạnh, đồng thời cũng giàu vitamin C và canxi – giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Nửa quả bưởi
Hầu hết mẹ bầu hay uống một ly nước cam mỗi ngày đặc biệt là khi bị cảm. Tuy nhiên, chuyên gia Moss cho biết mẹ nên thay vào đó bằng nửa quả bưởi. “Bưởi giúp phòng ngừa và giảm triệu chứng cảm lạnh. Loại trái cây này cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, giúp giảm độc cơ thể và giúp hệ thống miễn dịch được cân bằng.
Dưa hấu
Dưa hấu thực sự là thực phẩm mẹ bầu nên ăn hàng ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch bởi rất giàu vitamin C, vitamin A và lycopene… giúp giảm nhiễm trùng, viêm nhiễm.
Nếu không tìm được dưa hấu trong mùa đông, mẹ có thể thay thế bằng cà chua. Cà chua cũng rất giàu lycopene.
Hàu
Hàu được biết đến là thực phẩm giúp kích thích tình dục nhưng đây cũng là thực phẩm tuyệt vời cho mẹ bầu để tăng cường sức đề kháng mùa đông.
Trong hàu có chứa nhiều kẽm – giúp tăng cường miễn dịch đến kinh ngạc và giảm triệu chứng cảm lạnh. Dù vậy mẹ bầu nên chú ý chế biến hàu chín và tìm nguồn đảm bảo để phòng ngừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ.
Trên đây là những thực phẩm mà theo các chuyên gia BiBo Care là rất tốt cho phụ nữ mang bầu mùa đông. Mùa đông thường sẽ rất lạnh nên mẹ sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Hãy chú ý sức khoẻ của mình mẹ nhé!