6 việc đơn giản giúp bé ngủ ngon

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì giấc ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để con có giấc ngủ ngon và chất lượng thì nhiều bà mẹ vẫn chưa biết. Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ nhưng có võ cho mẹ để cải thiện giấc ngủ và giúp bé ngủ ngon hơn.

 

Xem thêm: Bí quyết để bé ngủ ngon

1. Mát- xa cho bé

Bé con rất thích được mát-xa và vuốt ve vỗ về. Vì nó giúp con thấy dễ chịu và thoải mái. Do đó, mát-xa giúp con dễ đi vào giấc ngủ hơn vì con hoàn toàn trong trạng thái thả lỏng và thư giãn. Mẹ có thể bắt đầu mát-xa bụng cho bé bằng việc dùng ngón tay viết chữ “I love U” quanh phần bụng của con. Thao tác nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Lưu ý mẹ phải rửa sạch tay và để nhiệt độ phòng thật ấm trước khi mát-xa cho con nhé.

2. Dùng chăn quấn/ túi ngủ

Một điều thú vị là trẻ con rất thích ngủ trong sự bao bọc và ôm ấp. Con sẽ ngủ ngon hơn khi đảm bảo môi trường xung quanh an toàn và dễ chịu. Sử dụng chăn quấn hoặc túi ngủ cho bé để tái tạo sự ấm áp trong bụng mẹ. Sự an toàn, dễ chịu sẽ giúp bé ngủ ngon.

 

giúp con ngủ ngon
Sử dụng chăn quấn hoặc túi ngủ cho bé để tái tạo sự ấm áp trong bụng mẹ.

3. Rèm cửa tối màu cho phòng bé

Phòng ngủ có ít ánh sáng sẽ giúp con dễ ngủ hơn nhiều so với một chiếc phòng có nhiều ánh sáng. Điều này sẽ làm bé bị chói mắt, khó ngủ. Do đó, mẹ nên trang bị một chiếc rèm cửa tối màu để hạn chế việc ánh sáng lọt vào phòng. Những chiếc rèm màu tối thường có tác dụng “ru ngủ” hơn là những màu sặc sỡ.

Xem thêm: 5 thói quen ngủ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bé mà mẹ nên biết

 

4. Mở nhạc du dương, nhẹ nhàng

Trẻ sẽ dễ ngủ hơn bởi những lời ru à ơi êm đềm của mẹ. Những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ mang đến một không gian bình yên và thư thái. Điều này sẽ giúp con đắm chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

 

5. Trang trí phòng cho bé

Màu sắc trong phòng cũng góp phần ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Những gam màu lạnh hoặc trung tính sẽ làm mắt con dễ chịu hơn, giúp con có giấc ngủ ngon hơn.

 

giúp bé ngủ ngon
Những gam màu lạnh hoặc trung tính sẽ làm mắt con dễ chịu hơn, giúp con có giấc ngủ ngon hơn.

6. Làm ấm khăn ướt trước khi lau cho bé

Khăn ướt lạnh để lau cho khi thay ban đêm thể khiến dễ thức giấc  khó ngủ lại hơn. vậy, nên làm ấm khăn ướt để cảm thấy dễ chịu hơn dễ ngủ trở lại.

 

Giấc ngủ rất quan trọng đến sự phát triển của con. Ngủ ngon giúp con ăn ngon, nhiều năng lượng, tinh thần phấn chấn. Vì vậy, mẹ có thể áp dụng một số phương pháp trên để giúp con có giấc ngủ chất lượng nhé.

 

Đừng quên theo dõi Cẩm nang Mẹ & Bé để lưu về thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm nuôi con hay ho mà Bibo Mart cung cấp cho bố mẹ nhé!

Phòng Đào tạo và Tư vấn – Bibo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *