Chăm sóc răng cho con thế nào mới đúng?

jj_1
Ngày đăng: 26/08/2017 11:09
Răng ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt ăn uống và thẩm mĩ của mỗi người, con trẻ cũng vậy, chăm sóc răng cho trẻ là điêu vô cùng quan trọng cho một hàm răng chắc khỏe sau này.
  1. Chăm sóc ngay từ khi răng con chưa mọc

Hãy chú ý vệ sinh miệng của con thường xuyên ngay cả trước khi răng mọc. Mẹ có thể lau sạch nướu sau mỗi bữa ăn bằng khăn ấm – ẩm hoặc một miếng vải gạc. Có thể mua các thiết bị làm sạch nướu và khoang miệng chuyên dụng cho trẻ sơ sinh hoặc các thiết bị cao su mềm (có thể xỏ vừa ngón tay) để sử dụng xát thức ăn dư thừa.

  1. Chăm sóc đúng cách ngay khi răng sữa xuất hiện

Một khi răng bắt đầu xuất hiện, bắt đầu chăm sóc chúng ngay lập tức. Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng răng sữa của bé không quan trọng bởi vì chúng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhưng những chiếc răng đầu tiên này sẽ giữ khoảng cách cho răng vĩnh viễn, giúp bé nhai và nói chuyện. Nếu chúng không được chăm sóc cẩn thận, chúng có thể bị phân hủy, dẫn tới nhiễm trùng nướu răng gọi là viêm nướu, có thể ảnh hưởng đến khoảng cách của răng vĩnh cửu.

  1. Bảo vệ con tránh khỏi sâu răng

Dấu hiệu răng sâu đầu tiên của răng bé là sự đổi màu và các vết lõm nhỏ. Sẽ thật tệ nếu bố mẹ để bé trên giường với một bình sữa hay nước hoa quả. Đừng để trẻ sơ sinh ngậm một chai sữatrong một khoảng thời gian dài, đặc biệt nếu bạn nhận thấy bé đã no và không còn muốn bú nữa

  1. Dùng bàn chải và kem đánh răng khi con đến 2 tuổi

Một khi răng của trẻ đã phát triển, đó là thời gian để bắt đầu đánh răng! Sử dụng một miếng nhỏ kem đánh răng có chứa chất florua (khoảng kích thước của một hạt ngô nhỏ) và chà xát hai lần một ngày.

Bạn cũng nên tập cho trẻ thói quen đánh răng trươc và sau khi đi ngủ để bảo vệ hàm răng một cách tối ưu nhất

  1. Lên lịch khám răng định kì

theo các chuyên gia , bạn nên cho bé đến nha sĩ kiểm tra răng lần đầu tiên vào lúc một tuổi, khi chiếc răng đầu tiên mọc lên

Nếu chăm sóc cẩn thận và đúng cách từ những ngày đầu tiên này, bạn đã thiết lập thói quen nha khoa tốt trong nhiều năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *