Dashi là một nguyên liệu quan trọng trong quá trình cho bé ăn dặm kiểu Nhật; nhằm tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà cho các món cháo, súp. Cho nước dashi vào các món ăn cho bé sẽ kích thích con ăn ngon miệng. Trong bài viết dưới đây, Bibo Mart sẽ hướng dẫn mẹ 11 công thức nấu dashi rau củ tại nhà cực đơn giản khiến con yêu thích mê! Mẹ hãy theo dõi nhé!
1. Nước dashi là gì?
Dashi là một loại nước dùng quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản; thường là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như súp miso, nước dùng mì, bánh takoyaki,… Theo công thức cổ truyền, nước dashi là thành phẩm thu được từ quá trình nấu và lọc nước nấu tảo bẹ cùng cá bào. Tuy nhiên ngày nay, người Nhật đã tạo ra nhiều biến thể khác của loại nước dùng này; có thể kể đến như dashi rong biển, dashi nấm, dashi cá mòi, dashi rau củ,…
2. Cách nấu nước dashi chuẩn Nhật
Dưới dây là cách nấu nước dashi chuẩn Nhật, mẹ có thể lưu lại để chế biến cho bé yêu của gia đình:
3. Tổng hợp 11 công thức nấu dashi rau củ cho bé yêu
Để mẹ tiện chế biến cho bé, Bibo Mart đã tổng hợp 11 công thức nấu dashi rau củ được ưa chuông hiện nay. Mẹ hãy tham khảo để nấu cho bé yêu nhé:
>>> Xem thêm: Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật tốt nhất cho trẻ 5 đến 8 tháng (Phần 1)
Phòng Tư vấn và Đào tạo – Bibo Care