Thực đơn tập ăn dặm 30 ngày cho bé 6 tháng tuổi

Ăn dặm là giai đoạn quan trọng để bé làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Nhiều mẹ ngại việc cho con ăn BLW nhưng cũng không muốn áp dụng phương pháp ăn truyền thống; do đó đã có ý định lựa chọn ăn dặm kiểu Nhật cho bé nhà mình. Nếu mẹ mới tìm hiểu về phương pháp này và chưa biết nên áp dụng như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết sau. Bibo Mart xin giới thiệu thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng theo từng tuần để mẹ tham khảo!

1. Ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Đến 6 tháng tuổi, cơ thể bé đã dần hoàn thiện để có thể tiếp nhận những loại đồ ăn khác. Sữa mẹ hay sữa công thức lúc này cũng khó đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đã tăng lên của con. Do đó, việc ăn dặm là điều hết sức tự nhiên và cần thiết. Lúc này mẹ cần tìm một phương pháp phù hợp; giúp khơi gợi dần niềm vui với việc ăn uống của con; thay vì một phương pháp bắt ép con ăn càng nhiều càng tốt.

Các bà mẹ Nhật từ lâu đã nhận được những lời khen về việc nuôi dạy con cái. Ăn dặm kiểu Nhật cũng chính là phương pháp kết tinh những kinh nghiệm nuôi con tốt nhất của mẹ Nhật. Theo đó, đồ ăn sẽ được chế biến riêng thành từng loại để bé có thể trải nghiệm hương vị riêng biệt của thực phẩm. Bé được ăn từ mịn đến thô, loãng đến đặc dần nên không lo bị sặc hay khó tiêu. Bên cạnh đó, bé được rèn luyện thói quen ăn uống tự chủ, độc lập; nói không với ăn rong hay vừa ăn vừa chơi.

>>> Xem thêm: Cho con ăn dặm kiểu Nhật có lợi ích gì? Cần lưu ý những gì khi áp dụng?

2. Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuần đầu tiên Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuần thứ 2 Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuần thứ 3

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuần thứ 4

 

Phòng Tư vấn và Đào tạo – Bibo Care