Nấu cháo cho con ăn dặm tưởng dễ nhưng lại luôn là bài toán khiến nhiều chị em phải đau đầu. Nhất là với những bà mẹ đang đi làm, không có nhiều thời gian ninh nấu mỗi ngày. Vậy phải làm thế nào để “cháo nhà” nhanh nhừ, nở bung, thơm ngon như “cháo hàng” mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng?
Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Ngọc Thắm
Ngay khi công thức nấu cháo ăn dặm cho con của Ngọc Thắm – một bà mẹ trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hàng nghìn chị em. Dưới đây là cách làm mà chị Thắm đã chia sẻ:
Cách chọn gạo và dụng cụ nấu cháo ăn dặm cho bé
- Chọn gạo tấm loại ngon, hạt phải dẻo và thơm.
- Nồi đun
- Một bình ủ giữ nhiệt (Không nên dùng phích vì dễ bị vỡ).
Các bước thực hiện
- Đun một nồi nước sôi trên bếp, lượng nước tùy thuộc vào khả năng ăn thô của bé. Mẹ điều chỉnh độ đặc hoặc loãng của cháo tùy ý. Thông thường là vào khoảng 1 lạng gạo với 700ml nước.
- Đợi nước sôi già, mẹ bỏ gạo vào nồi. Lấy cái giá (muôi) khuấy một chút để tránh cho gạo dính đáy nồi, dễ bị cháy.
- Tiếp đến để lửa lớn cho sôi lại lần nữa. Lưu ý phần này: các bé ăn cháo nhừ thì nước sôi xong mẹ giảm lửa thật nhỏ để khoảng 5-7 phút rồi bỏ bình ủ. Còn bé ăn cháo hạt thì sôi xong mẹ tắt bếp ngay rồi bỏ vào bình ủ.
- Theo tiêu chuẩn, mẹ bỏ gạo và nước sôi vào bình ủ trong khoảng 45 phút là có cháo để nấu cho con ăn rồi. Nếu để qua đêm tới sáng, cháo sẽ nở bung hết cỡ mà vẫn nóng hổi.
- Cháo để trong bình giữ nhiệt tốt chỉ cần ngày chia 3 lần nấu. Mỗi khi nấu lấy cháo ra, cho rau củ và thịt vào nấu lại cho chín đồ ăn là được.
Lưu ý khi nấu cháo cho con
- Khi bỏ rau củ vào nấu chung cháo cho bé ăn nên nấu lần nào ăn lần đó. Mẹ không nên hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ mất rất nhiều chất.
- Nấu cháo không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi. Vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi. Nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ về lâu dài.
- Không nên ninh nấu quá nhừ mà nên tăng dần độ thô, đặc của cháo cho con.
Xem thêm: Cách tăng độ thô thức ăn cho trẻ ăn dặm
Cháo tươi Cây Thị – Lựa chọn hoàn hảo mẹ dành cho bé
Cuộc sống hiện đại, đồng nghĩ với việc mẹ còn biết bao công việc phải lo toan. Nếu như mẹ quá bận rộn, không có đủ thời gian nấu cháo cho con thì cháo tươi sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất!
Tại sao mẹ nên chọn Cháo tươi Cây Thị?
- Nhờ áp dụng công nghệ đóng gói hiện đại, bao bì túi nhôm chuyên dụng cho thực phẩm cao cấp giúp cho sản phẩm cháo tươi Cây Thị có thời hạn bảo quản lên đến 12 tháng mà không sử dụng chất bảo quản.
- Lớp trong cùng tiếp xúc với thực phẩm có khả năng chống oxy hóa, không màu, không mùi… Hơn nữa, sản phẩm được đưa vào gia nhiệt ở nhiệt độ cao và thời gian đạt tiêu chuẩn giúp diệt toàn bộ vi sinh vật bên trong túi nhưng không làm mất đi vi chất dinh dưỡng.
- Tất cả sản phẩm Cây Thị đều bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như DHA, Omega và Canxi. Cháo tươi có nhiều lựa chọn hương vị khác nhau để thay đổi khẩu vị, không lo bị ngán. Có nhiều hương vị khác nhau như cháo tươi thịt heo, cháo tươi thịt bò, cháo tươi lươn đậu xanh,…
Cách dùng cháo tươi Cây Thị cho bé
Cách sử dụng cháo tươi Cây Thị cũng vô cùng đơn giản là chỉ cần cho vào nước ấm chừng vài phút là có thể sử dụng được, tiện lợi vô cùng, thành phần có đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là một trong những sản phẩm mỳ – cháo ăn dặm phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Nếu muốn bữa ăn đủ dinh dưỡng hơn nữa, mẹ có thể kết hợp cháo với Ruốc cá hồi thơm ngon và giàu dinh dưỡng hiệu Meiwa. Đảm bảo bé sẽ mê tít và ăn ngon lành hết veo trong nháy mắt.
Xem thêm: Ruốc cá hồi Meiwa – Ăn là ghiền!
Ba mẹ có thể sử dụng các sản phẩm Cây Thị và Ruốc cá hồi Meiwa để cho bé ăn dặm. Ngoài ra, sử dụng cho cả gia đình ăn trưa, ăn sáng, ăn tối, ăn khuya, đi du lịch, đi phượt, thăm bệnh, làm quà tặng dịp lễ tết cũng rất ý nghĩa.