Mách mẹ cách nấu cháo cho con siêu nhanh, siêu nhừ

cach-nau-chao-dinh-duong-cho-be-bieng-an-630x350
Ngày đăng: 09/03/2020 8:51

Nấu cháo cho con ăn dặm tưởng dễ nhưng lại luôn là bài toán khiến nhiều chị em phải đau đầu, nhất là với những bà mẹ đang đi làm, không có nhiều thời gian ninh nấu mỗi ngày. Vậy phải làm thế nào để “cháo nhà” nhanh nhừ, nở bung, thơm ngon như “cháo hàng” mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng?

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Ngọc Thắm

Ngay khi công thức nấu cháo ăn dặm cho con của Ngọc Thắm – một bà mẹ trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hàng nghìn chị em. Dưới đây là cách làm:

 

Cách chọn gạo và dụng cụ nấu cháo ăn dặm cho bé

  • Chọn gạo tấm loại ngon, hạt phải dẻo và thơm.
  • Nồi đun
  • Một bình ủ giữ nhiệt (Không nên dùng phích vì dễ bị vỡ).

 

Cách chọn gạo và dụng cụ nấu cháo ăn dặm cho bé

 

Các bước thực hiện

  1. Đun một nồi nước sối trên bếp, lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc và khả năng ăn thô của bé, độ đặc hay loãng của cháo theo ý mẹ. Thông thường là vào khoảng 1 lạng gạo với 700ml nước.
  1. Đợi nước sôi già, mẹ bỏ gạo vào nồi. Lấy cái giá (muôi) khuấy một chút để tránh cho gạo dính đáy nồi, dễ bị cháy.
  1. Tiếp đến để lửa lớn cho sôi lại lần nữa. Lưu ý phần này: các bé ăn cháo nhừ thì nước sôi xong mẹ giảm lửa thật nhỏ để khoảng 5-7 phút rồi bỏ bình ủ. Còn bé ăn cháo hạt thì sôi xong mẹ tắt bếp ngay rồi bỏ vào bình ủ.
  1. Theo tiêu chuẩn, mẹ bỏ gạo và nước sôi vào bình ủ trong khoảng 45 phút là có cháo để nấu cho con ăn rồi. Nếu để qua đêm tới sáng, cháo sẽ nở bung hết cỡ mà vẫn nóng hổi.
  1. Cháo để trong bình giữ nhiệt tốt chỉ cần ngày chia 3 lần nấu. Mỗi khi nấu lấy cháo ra, cho rau củ và thịt vào nấu lại cho chín đồ ăn là được.

 

Lưu ý:

  • Khi bỏ rau củ vào nấu chung cháo cho bé ăn nên nấu lần nào ăn lần đó, không nên hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ mất rất nhiều chất.
  • Nấu cháo không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi, về lâu về dài không tốt cho trẻ nhỏ.
  • Không nên ninh nấu quá nhừ mà nên tăng dần độ thô, đặc của cháo cho con.

Theo Eva.vn

 

Cháo tươi Cây Thị – Lựa chọn hoàn hảo mẹ dành cho bé

Cuộc sống hiện đại, đồng nghĩ với việc mẹ còn biết bao công việc phải lo toan. Nếu như mẹ quá bận rộn, không có đủ thời gian nấu cháo cho con thì cháo tươi – là sự lựa chọn phù hợp nhất!

cháo tươi - là sự lựa chọn phù hợp nhất!
Nhờ áp dụng công nghệ đóng gói hiện đại, bao bì túi nhôm chuyên dụng cho thực phẩm cao cấp giúp tránh được tác nhân bên ngoài như ánh sáng, hóa lý, vi sinh vật… giúp cho sản phẩm cháo tươi Cây Thị có thời hạn bảo quản lên đến 12 tháng mà không sử dụng chất bảo quản. Ngoài ra, lớp trong cùng tiếp xúc với thực phẩm có khả năng chống oxy hóa, không màu, không mùi… Hơn nữa, sản phẩm được đưa vào gia nhiệt ở nhiệt độ cao và thời gian đạt tiêu chuẩn giúp diệt toàn bộ vi sinh vật bên trong túi nhưng không làm mất đi vi chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, bước bảo ôn kiểm tra lỗi sản phẩm, kiểm nghiệm vi sinh để đảm bảo 100% sản phẩm hoàn toàn không còn tồn tại vi sinh vật và sau đó xuất ra ngoài thị trường.
Tất cả sản phẩm Cây Thị đều bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như DHA, Omega và Canxi. Với nhiều lựa chọn hương vị cháo tươi khác mà khách hàng có thể luân phiên thay đổi trong tuần để không ngán như cháo tươi thịt heo, cháo tươi thịt bò, cháo tươi lươn đậu xanh, cháo tươi cá lóc,…
Cách sử dụng cháo tươi Cây Thị cũng vô cùng đơn giản là chỉ cần cho vào nước ấm chừng vài phút là có thể sử dụng được, tiện lợi vô cùng, thành phần có đầy đủ chất dinh dưỡng, là một trong những sản phẩm mỳ – cháo ăn dặm phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ.
Ba mẹ có thể sử dụng các sản phẩm Cây Thị để cho bé ăn dặm, hoặc cho cả gia đình ăn trưa, ăn sáng, ăn tối, ăn khuya, đi du lịch, đi phượt, thăm bệnh, làm quà tặng dịp lễ tết rất ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *