Trẻ mấy tháng ăn váng sữa? Cách cho trẻ ăn váng sữa đúng cách?

Bên cạnh sữa bột hay sữa chua, váng sữa cũng là món ăn nhẹ quen thuộc; được khuyến khích bổ sung trong thực đơn ăn hàng ngày của con yêu. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết trẻ mấy tháng ăn váng sữa hay cách cho trẻ ăn váng sữa đúng cách. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng chuyên gia Bibo Care mẹ nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng của váng sữa

Váng sữa là một dạng chế phẩm từ sữa; là phần chất béo được tách ra từ sữa động vật thông qua quá trình làm lắng sữa hoặc sử dụng công nghệ ly tâm. Bên cạnh chất béo, loại thực phẩm này cũng chứa nhiều chất đạm, một số loại vitamin và khoáng chất.

Thông thường loại váng sữa được đóng hộp cho trẻ em dùng có hàm lượng chất béo dao động từ 6-15%. Ăn váng sữa sẽ giúp cung cấp năng lượng, cải thiện tiêu hóa cho bé.

2. Trẻ mấy tháng ăn váng sữa?

Không cho bé dưới 6 tháng tuổi ăn váng sữa. Bởi hệ tiêu hóa của bé còn rất yếu, không thể chuyển hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong váng sữa. Hơn nữa nếu ăn váng sữa quá sớm bé sẽ giảm bú mẹ, giảm sức đề kháng và bị khó tiêu. Mẹ nên bổ sung váng sữa cho bé khi con đã bắt đầu ăn dặm thuần thục.
trẻ mấy tháng ăn váng sữa
Trẻ đủ 6 tháng tuổi trở lên mới nên ăn váng sữa

3. Cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

Có nhiều mẹ vì muốn bé tăng cân nhanh mà cho bé ăn thả ga váng sữa. Tuy nhiên theo lời khuyên của bác sĩ mẹ không nên cho bé ăn quá 2 hộp váng sữa mỗi ngày. Bởi nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé, bé có thể sẽ bị đầy bụng, khó tiêu… do dung nạp quá nhiều chất béo.
Mẹ muốn bé tăng cân thì nên cho bé ăn mỗi ngày từ 1-2 hộp váng sữa; cân nhắc theo khả năng tiếp nhận của con và nguồn năng lượng bé nhận được từ các thực phẩm khác. Đặc biệt với những bé thường xuyên ốm yếu, thấp còi, nhẹ cân; việc bổ sung váng sữa là điều cần thiết.
Tuy nhiên với những bé có nguy cơ thừa cân, béo phì; những bé có hệ tiêu hóa không ổn định, bị dị ứng với sữa bột hay các chế phẩm từ sữa khác thì mẹ không nên cho ăn váng sữa.

4. Cách bảo quản váng sữa 

Mẹ nên bảo quản váng sữa ở nhiệt độ từ 5 – 25 độ C ổn định. Vì vậy mẹ không nên để ở cánh tủ lạnh; đây là khu vực giữ lạnh không liên tục, có thể ảnh hưởng đến kết cấu và giá trị dinh dưỡng của váng sữa.
Khi lấy váng sữa ra mẹ nên sử dụng ngay để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của vi khuẩn. Mẹ có thể hâm nóng váng sữa bằng một bát nước nóng để bé không bị viêm họng.
Trên đây là những điều mẹ cần biết trước khi cho bé yêu ăn váng sữa. Mẹ lưu ý không nên lạm dụng váng sữa, tránh làm cho bé bị khó tiêu, đầy bụng nhé. Nếu mẹ còn phân vân về địa chỉ mua váng sữa uy tín, hãy tìm đến Bibo Mart ngay để tìm mua những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất nhé!

Phòng Tư vấn và Đào tạo – Bibo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *