Mẹ đã cho bé yêu ăn váng sữa đúng cách chưa?

Ngày đăng: 13/05/2015 11:02
Váng sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, can xi, vitamin và khoáng chất…rất tốt cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên nhiều mẹ đã lạm dụng váng sữa dẫn tới hậu quả khó lường. Vì vậy Bibo Mart xin chia sẻ một số điều mẹ nên biết về váng sữa.
Có nhiều mẹ vì muốn bé tăng cân nhanh mà cho bé ăn thả ga váng sữa. Tuy nhiên theo lời khuyên của bác sĩ mẹ không nên cho bé ăn quá 2 hộp váng sữa mỗi ngày. Bởi nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé, bé có thể sẽ bị đầy bụng, khó tiêu… do dung nạp quá nhiều chất béo. Mẹ muốn bé tăng cân nên cho bé ăn mỗi ngày tối đa 2 hộp váng sữa tùy thuộc vào khả năng hấp thụ của bé kết hợp với các thực phẩm khác.
Không cho bé dưới 6 tháng tuổi ăn váng sữa bởi hệ tiêu hóa của bé còn rất yếu, không thể chuyển hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong váng sữa. Hơn nữa nếu ăn váng sữa quá sớm bé sẽ giảm bú mẹ, giảm sức đề kháng và bị khó tiêu.
Mẹ nên bảo quản váng sữa ở nhiệt độ từ 5 – 25 độ C ổn định. Vì vậy mẹ không nên để ở cánh tủ lạnh. Khi lấy váng sữa ra mẹ nên sử dụng ngay để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của vi khuẩn. Mẹ có thể hâm nóng váng sữa bằng một bát nước nóng.
Váng sữa bao gồm phần váng sữa màu vàng nhạt và phần kem màu trắng. Dinh dưỡng chủ yếu nằm ở phần váng sữa nên mẹ nên tìm những loại có chứa phần váng nhiều hơn, mùi vị béo ngậy cho bé ăn để đạt hiệu quả cao.
Trên thị trường có rất nhiều loại váng sữa với hạn sử dụng khác nhau. Tuy nhiên mẹ không cần lo lắng về chất lượng của váng sữa có hạn sử dụng dài hoặc ngắn, chỉ cần cho bé ăn trc ngày hết hạn là có thể đảm bảo an toàn.
Trên đây là những điều mẹ cần biết trước khi cho bé yêu ăn váng sữa. Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm váng sữa dinh dưỡng tại Bibo Mart nhé!
Theo Bibomart.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *