Nên tắm cho bé vào lúc nào?

Lần đầu tiên làm mẹ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tắm rửa cho đứa con bé bỏng của mình; tuy nhiên, nếu tiếp thu được một số mẹo của những người có kinh nghiệm thì việc tắm rửa cho bé chỉ là chuyện vặt.
Chẳng hạn như:
– Bạn có thể tắm cho con vào bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng do bé hay ngủ sau khi được tắm rửa sạch sẽ nên tốt nhất là hãy tắm cho bé vào lúc sắp đi ngủ.
– Đừng tắm khi bé đang đói, khi này bé sẽ dễ khó chịu và khóc toáng lên; đồng thời bạn cũng không nên tắm bé khi vừa cho bé ăn no vì làm như vậy sẽ khiến bé dễ bị ọc ra những thứ vừa ăn vào.
– Bé sẽ dễ chịu hơn khi được tắm ở nơi ấm áp nhưng không quá hanh khô.
– Vào những ngày mưa hay khi con khó chịu với sự thay đổi của thời tiết thì bạn chỉ nên dùng khăn cotton thấm nước ẩm để lau những vùng dễ nhiễm bẩn trên cơ thể như mặt, cổ, tay chân, phần thân dưới, nách và bẹn. Bạn không cần phải cởi hết đồ của bé ra, đảm bảo rằng bé vẫn được giữ ấm trong lúc bạn lau mình cho bé.
Mắt:Bạn đặt bé cẩn thận lên tấm khăn trải, trong phòng ấm; sau đó lấy khăn mặt mềm hoặc miếng bông gòn nhúng vào nước đun sôi để nguội và chùi mắt bé thật nhẹ nhàng. Mỗi bên mắt sử dụng riêng một miếng bông.
Mặt và cổ:Dùng một miếng bông cotton thấm ẩm để lau mặt và cổ cho bé. Lau sạch phần phía sau vành tai bằng một miếng khăn khác, nhưng đừng bao giờ chùi vào trong tai bé, trừ khi nào bác sĩ hướng dẫn bạn làm vậy, vì phần phía trong tai và mũi sẽ được cơ thể tự làm sạch một cách tự nhiên.
Tay và chân:Lau sạch cánh tay, cẳng tay, bàn tay, bàn chân và phần dưới cánh tay của bé, nhớ hãy lau kỹ luôn cả kẽ tay và kẽ chân nữa.
Phần thân dưới: Lúc này, tháo tã lót ra cho bé, đặt một ngón tay của bạn để giữ mắt cá nhằm tránh việc bé đập hai chân vào nhau. Lau phần thân dưới từ trước ra sau, điều này đặc biệt quan trọng nếu là bé gái, để tránh làm lây lan vi khuẩn.
Cuối cùng, bạn lau khô người cho con bằng một chiếc khăn bông mới, quấn tã và mặc quần áo sạch vào cho bé nào!
Nguồn: Webtretho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *