Thai giáo ánh sáng thực hiện như thế nào?

“Dạy con từ thuở còn thơ” là quan niệm ông cha ta truyền lại từ bao đời nay với mong muốn con luôn thông minh, ngoan ngoãn. Thai giáo là một trong những phương pháp góp phần giúp điều đó trở thành hiện thực. Trong các biện pháp thì thai giáo ánh sáng là biện pháp dễ thực hiện, giúp bé yêu thông minh, phát triển thị giác tốt nhất có thể. Đây sẽ là tiền đề vững chắc cho đôi mắt khỏe mạnh khi con yêu chào đời. Ba mẹ hãy cùng bác sĩ Bibo Mart tìm hiểu ngay nhé!

 

 

1. Khi nào thực hiện thai giáo ánh sáng?

Trong 5 giác quan, thị giác phát triển sau cùng. Cụ thể, thị giác được phát triển hoàn thiện từ tuần thai thứ 26. Trước đó, mí mắt của trẻ vẫn nhắm chặt để chờ cho võng mạc phát triển đầy đủ. Vào tuần thứ 26, mắt bé mới mở ra và thậm chí còn bắt đầu biết chớp mắt.

Ba mẹ có thể thực hiện thai giáo ánh sáng với bé từ tuần 27, khi bé đã có thể nhắm mắt, mở mắt và phân biệt được sáng tối.

 

2. Tác dụng của thai giáo ánh sáng

– Giúp phát triển thị giác và các dây thần kinh của não bộ. Bé sinh ra có đôi mắt tinh nhanh, phản ứng linh hoạt.

– Giúp bé sớm hiểu khái niệm sáng tối, ngày đêm. Sau này, các mẹ luyện EASY cho con rất thuận lợi.

– Giúp bé dễ thích nghi với môi trường bên ngoài, sớm điều chỉnh được đồng hồ sinh học. Điều này thể hiện rõ nhất thông qua việc bé ít quấy khóc về đêm và có giấc ngủ ngon hơn.

 

3. Thai giáo ánh sáng thực hiện như thế nào?

Mẹ  nên thai giáo ánh sáng 1 lần trong ngày vào buổi sáng

– Ba mẹ nên thực hành thai giáo ánh sáng 1 lần trong ngày vào buổi sáng (ở một khung giờ nhất định), lúc bé đang thức và cử động trong bụng mẹ.

– Tổng thời gian thực hiện thai giáo ánh sáng mỗi ngày là dưới 5 phút. Mỗi lần chiếu sáng kéo dài từ 10-30 giây, thực hiện 3-5 lần. Không sử dụng đèn laser. Khoảng cách từ đèn pin đến bụng mẹ khoảng 10cm.

– Mẹ chọn chỗ ngồi thoải mái, tắt hết đèn trong phòng.

– Dùng đèn pin chiếu ánh sáng lên bụng và ghi lại phản ứng của bé: bé có đạp không, cử động như thế nào?

– Tiếp theo, ba mẹ di chuyển đèn dọc theo bụng, tốc độ chậm rãi và tiếp tục chờ xem các phản ứng của bé. Trong thời gian chiếu sáng, mẹ nên trò chuyện với bé, dạy bé cách phân biệt sáng tối.

 

Chúc ba mẹ thành công và có một thai kỳ hạnh phúc.

 

Chuyên gia đào tạo sức khỏe Mẹ và bé – Đặng Thúy Hằng
Bác sĩ Minh Thúy – Tư vấn sức khỏe Mẹ và bé BiboCare

Phòng đào tạo và tư vấn – BiboCare