Top 5 thực phẩm giữ ấm cho bé cực tốt trong mùa đông

Tháng 11 chớm đông, tiết trời bắt đầu mơn man với những cơn gió lạnh đầu mùa. Đây cũng là lúc mẹ cần phải chăm lo cho con cẩn thận hơn. Bởi con còn nhỏ, tiết trời chuyển lạnh khiến sức đề kháng của con yếu lại càng yếu. Để giúp con tránh khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài và bảo vệ sức khỏe cho con, mẹ nên bổ sung cho con đầy đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có sức mạnh kỳ diệu đến thế. Và cũng không phải mẹ nào cũng biết những thực phẩm nào tốt cho con trong những ngày đại hàn này. Bài viết dưới đây BiBo Mart gửi tới các mẹ 5 loại thực phẩm giúp giữ ấm cho bé trong ngày lạnh.

1. Hành tỏi

Hành và tỏi là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa Quercetin – một loại kháng sinh có tác dụng chống virus. Chúng có đặc tính kháng khuẩn giúp bé tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra còn có thể chống lại cảm cúm, cảm lạnh và các bệnh về đường hô hấp…
hành tỏi
Hành tỏi

2. Khoai lang

Khoai lang là nguồn cung cấp Vitamin E dồi dào. Đây là dưỡng chất giúp giữ ấm cho bé trong ngày lạnh này. Ngoài ra, khoai lang còn chứa Vitamin A, Vitamin C, chất xơ… Sẽ thật tốt cho sức khỏe của bé nếu mẹ dùng khoai lang thường xuyên.
Mẹ hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bé các món được làm từ khoai lang: khoai lang luộc, khoai lang nghiền trộn sữa, cháo gà khoai lang, soup khoai, canh khoai lang…
Khoai lang
Khoai lang

3. Cải xoăn

Cải xoăn là thực phẩm rất giàu Vitamin, Carotene, Protein và các khoáng chất như Sắt, Caxi, Phốt pho… Đây là các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp bé có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Mùa lạnh này, nếu mẹ cho bé ăn thường xuyên sẽ giúp bé nâng cao sức đề kháng hiệu quả, tăng cường khả năng phòng bệnh truyền nhiễm cực kỳ hiệu quả.
Cải xoăn
Cải xoăn

4. Gừng

Gừng là loại thực phẩm có tính ấm. Gừng có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, gừng còn được sử dụng như một vị thuốc có thể chống cảm lạnh và làm giảm đau họng.
Gừng
Gừng

5. Trái cây họ cam quýt

 

Trái cây họ cam quýt
Trái cây họ cam quýt
Các mẹ đều biết, Vitamin C có nhiều tác dụng và là thành phần cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người, đặc biệt đối với trẻ nhỏ trong hành trình khôn lớn.
Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày, khi cơ thể hấp thụ được 1.000mg Vitamin C sẽ giúp giảm nguy cơ cảm cúm 23% và nguy cơ cảm lạnh tới 50%.
Theo đó, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các loại trái cây họ cam quýt chứa hàm lượng lớn Vitamin C. Đây là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào sẽ giúp bé nâng cao sức đề kháng hiệu quả.
Mẹ có thể cho bé uống nước chanh ấm, nước cam vắt hay nước bưởi ép pha mật ong mỗi ngày mẹ nhé!
Bên cạnh đó, trong những ngày rét này, mẹ cũng nên cho bé tránh xa các loại thực phẩm có tính hàn gây ảnh hưởng xấu tới sức để kháng non nớt của trẻ như: ngao, sò, dưa chuột, dưa hấu, củ cải, kem, nước đá, gà rán, nước có ga, khoai tây chiên…nhé.
Bài viết được tổng hợp bởi các chuyên gia BiBo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *