Tắm lá trà xanh cho bé: những lưu ý mẹ cần biết

be-tam
Ngày đăng: 20/05/2015 11:25
Trong lá trà xanh chứa catechin trong trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn cộng sinh trên da nên rất tốt khi tắm cho bé. Tuy nhiên có nhiều bé sau khi tắm loại lá này da xuất hiện hiện tượng mẩn ngứa, dị ứng, nhiễm trùng… Vì vậy Bibo Mart xin chia sẻ một số lưu ý cho mẹ khi tắm lá trà xanh cho bé.
– Đôi khi mẹ tìm mua lá trà xanh có thể gặp phải các loại lá chứa thuốc trừ sâu hoặc chất độc hại. Vì vậy để cẩn thận hơn mẹ nên vò lá trà xanh kỹ , tráng qua một lần nước sôi, đổ nước đó đi và tắm cho bé bằng nước thứ hai.
– Ở bé có da nhạy cảm hoặc có tiền căn dị ứng thì bất cứ thứ gì tiếp xúc với da bé cũng nên xoa một ít nước lá trà xanh lên vùng nhỏ trên da tay trước, nếu như vài giờ sau vùng cánh tay bé không thấy dị ứng, nổi đỏ thì chúng ta có thể sử dụng cho bé.
– Mẹ chỉ nên dùng trà xanh tắm cho bé 2 lần một tuần, vì nếu tắm nhiều sẽ khiến da bé trở nên nhạy cảm hơn. Mẹ có thể thay nước trà xanh bằng mướp đắng để bé yêu có làn da luôn khỏe mạnh bằng cách xay 1 – 2 quả mướp đắng cùng lá kinh giới thành nước để tắm cho bé.
– Sau khi tắm xong với nước lá, mẹ cũng cần tắm sơ qua cho bé bằng nước ấm để rửa trôi lượng bột của lá có thể đọng trên da, gây nhiễm khuẩn.
– Mẹ nên dùng phấn rôm đảm bảo chất lượng để bôi vào vùng bẹn, đùi cho bé sau khi tắm cho bé.
– Tuyệt đối không tắm nước lá trà xanh khi trên da bé có những dấu hiệu viêm da, sưng tấy, mủ hay trầy xước. Khi có vết xước, bé thường gãi nếu tắm lá trà xanh sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.
– Chỉ tắm lá cho bé sơ sinh khi đã rụng rốn nhằm tránh nhiễm khuẩn đường rốn.
– Nên đun sôi, để nguội nước lá trước khi tắm.
– Cách sử dụng trà xanh tắm cho bé: chọn lấy 300g lá trà xanh, vò nát rồi cho vào nồi nước đun sôi, sau đó gạn lấy nước, pha vào chậu tắm ở nhiệt độ nước từ 30 – 38 độ C.
Thực tế có rất nhiều bé bị nhiễm trùng do tắm loại lá này. Nguyên nhân chủ yếu do bé có tiền sử bị nhiễm trùng, mắc các bệnh về da hoặc mẹ tắm phải lá chứa thuốc trừ sâu hoặc các chất hóa học. Đối với những bé từng bị nhiễm trùng mẹ tuyệt đối không sử dụng lá trà xanh để tắm. Ngoài ra mẹ nên tìm mua nguồn lá trà xanh tin tưởng để tránh gặp phải lá chứa thuốc hoặc chất độc hại.
Trên đây là một số lưu ý khi mẹ tắm lá trà xanh cho bé. Mẹ có câu hỏi có thể gửi về chuyên mục Bạn hỏi – Bác sĩ trả lời của Bibo Mart nhé!
Theo Eva.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1170x150