Bé biếng ăn, mẹ phải làm sao?

be-bieng-an_1
Ngày đăng: 07/07/2015 9:42
Hỏi:
Bé nhà em mà được 6 tháng mà mới có 6kg5 . Mỗi ngày em bé ăn 3 bữa mỗi lần hơn nửa chén cháo xây, ăn thêm ván sữa monte và uống thêm sữa công thức bé ăn rất ngon. Nhưng dạo gần đây bé bắt đầu biếng ăn. Ăn thì khóc nhiều. Bác sĩ cho em hỏi với số cân như vậy thì có duy dinh dưỡng không ạ. Vậy có phải bé biếng ăn ko. Nếu như vậy mình khắc phục bằng cách nào hay cho bé uống thêm thuốc bỗ gì ko ạ? Em cảm ơn.
Đáp:
Chào bạn!
Hiện tại bé nhà bạn được 6 tháng nặng 6.5kg thì dù là bé trai hay bé gái thì cân nặng của bé đang thấp hơn so với tiêu chuẩn. Một số lười khuyên của chúng tôi cung cấp cho mẹ khi nấu đồ ăn dặm cho bé. Không nên dùng nước rau, nước thịt để pha bột khi cho trẻ. Đa dạng và thường xuyên đổi món để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và giúp bé hấp thu đủ các chất dinh dưỡng để phát triển. Nấu bột, cháo cho bé theo từng bữa, không nên nấu một nồi cháo ăn cả ngày, hâm đi hâm lại, như vậy cháo sẽ mất vitamin, chất dinh dưỡng và cũng không còn thơm ngon. Bé biếng ăn có nhiều nguyên nhân, nhiều bé do bị còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng như thiếu kẽm, thiếu máu do thiếu sắt, hoặc cũng nhiều bé đang kỳ mọc răng do đau lợi cũng làm bé biếng ăn, vì thế chị nên cho bé đi khám tư vấn để tìm hiểu nguyên nhân thì mới có biện pháp khắc phục mẹ nhé!

Bé biếng ăn? mẹ phải làm sao?

4_1
Ngày đăng: 16/06/2015 3:38
Hỏi:
Chào bác sĩ ạ!
Bé nhà e được 10 tháng tuổi rồi. Hôm trước bé đi tiêm mũi sởi về đến bây giờ bé không chịu ăn gì cả. một ngày ăn không được 1/2 bát cháo và bột. chỉ uốn được tầm 400ml sữa. Giờ e phải làm sao để bé ăn uống lại bình thường? Em lo lắm!
Đáp:
Chào bạn!
Tiêm phòng là một biện pháp phòng bệnh hiệu quả được thực hiện bằng cách đưa vào cơ thể trẻ các loại virus, vi khuẩn sống nhưng đã bị giảm độc lực hay cũng có thể là những vi sinh vật bị bất hoạt. Hệ thống miễn dịch của cơ thể trẻ sẽ tạo ra một cuộc tấn công các loại virus này nhằm kích thích cơ thể sản sinh ra các loại kháng thể. Các kháng thể sẽ duy trì hoạt động trong cơ thể trẻ, sẵn sàng chống lại các loại virus, vi khuẩn được tiêm trong vắc xin. Có một số bé sau khi tiêm phòng về sẽ biếng ăn, lý do là vì sau tiêm nhiều khi trẻ bị mệt như mắc bệnh nhẹ do vắcxin còn hoạt lực nhưng hiện tượng này chỉ diễn ra trong vài ngày và bé sẽ trở lại bình thường, vì vậy bạn nên chia nhỏ bữa ăn và cho bé ăn ít một. Mẹ không nên quá lo lắng bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *